Ăn Thử Con Cà Cuống Chiên Nước Mắm – Nhat Tiger EATING ASMR MUKBANG

23
61Ăn Thử Con Cà Cuống Chiên Nước Mắm – Nhat Tiger EATING ASMR MUKBANG

– Hôm nay mình mời các bạn cùng thưởng thức con cà cuống chiên nước mắm… 1 con giá 60k

Cà Cuống là gì???
– Cà cuống là một trong những nhóm côn trùng có kích thước lớn nhất hiện nay, có cơ thể dẹt, hình lá, màu vàng xỉn hoặc nâu đất, dài trung bình từ 7–8 cm, có con lên đến 10–12 cm.

Khi còn non cà cuống giống như con gián, mình dài khoảng 7–8 cm, rộng 3 cm, màu nâu xám, có nhiều vạch đen, đầu nhỏ với hai mắt tròn và to, miệng là một ngòi nhọn hút thức ăn. Ngực dài bằng 1/3 thân, có 6 chân dài, khỏe. Bụng vàng nhạt có lông mịn, ở phía trên có một bộ cánh mỏng nửa mềm nửa cứng[1].

Cà cuống có một bộ máy tiêu hóa dài khoảng 4–5 cm, gồm có một ống đầu trên nhỏ là cuống họng, đầu dưới phình to chứa một thứ nước có mùi hôi. Sát ngay bầu chứa nước nầy là hai ngòi nhọn mà con cà cuống có thể thò ra thụt vào được. Ở dưới ngực, ngay gần phía lưng, có hai ống nhỏ gọi là bọng cà cuống. Mỗi bọng dài khoảng 2–3 mm, rộng 2–3 mm, màu trắng, trong chứa một chất thơm, đó là tinh dầu cà cuống. Ở con đực tuyến này phát triển mạnh hơn con cái[1].

Tinh dầu cà cuống nhẹ hơn nước, cho thoảng ra một mùi đặc biệt gần giống như mùi quế.
★Hãy đăng ký thành viên tại đây:
★Xem thêm video khác tại đây:
Link Facebook:
❤️ Gmail: trancongdanh10011974@gmail.com
❤️ Fanpage:

Nguồn: https://sanxuatphucnguyen.com

Xem thêm bài viết khác: https://sanxuatphucnguyen.com/lam-dep/

23 COMMENTS

  1. https://youtu.be/C8YlHe4bHsI
    Chào các bạn mình muốn hỏi đây có phải cà cuống không

  2. Trời đất 60 ngàn một con..ở mình thấy nhiều lắm..Mà không ai ăn chỉ thấy người đồng bào dân tộc..họ bắt nướng ăn thôi..nghe họ nói ăn nó thơm mùi dầu gió..

  3. Thanh tùng chó.chắc ngươi được thê nên lên đây.con đó ở miền tây ở đâu cũng có

  4. Con cà cuống này hồi còn nhỏ ở Hóc Môn còn ruộng lúa 🌾 nhiều cũng có nhưng cũg cực hiếm và cũg ko bự bằng con trong này.. Lúc trời mưa mấy 🌧 cha hứng cá trắng hay thấy 1 , 2 con..giờ tuyệt cmn chủng rồi

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here