Bà Năm Diễn có mái tóc dài 3 mét tại Bến Tre | Hữu Thiện VlogVề đến huyện Giồng Trôm – Bến Tre, hầu như từ người già đến trẻ nhỏ, ai ai cũng biết “Bà NĂM” – người có mái tóc dài 3 mét được bao bọc, cột chặt trong một túi may bằng vải dài 3 mét.
Bà NĂM ” có tên thật TRẦN THỊ DIỄN, đã 75 tuổi, hiện đang tu hành và sống tại gia, toạ lạc tại ấp Bình An, xã Bình Thành (Giồng Trôm, Bến Tre)
Bà Năm kể bà để tóc khoảng hơn 30 năm Sau đó, mái tóc bà cứ dài, dài, dài mãi. Những sợi tóc tự kết chùm, quấn thành lọn đan lẫn lại với nhau, cách khoảng một mét thì lòi ra một chóp đuôi tóc, một năm dài khoảng một tấc.
Tóc bà được bó lọn trông như đòn bánh tét và xếp lại cột sao đầu.Bà Năm ăn chay trường, và cũng ngần ấy thời gian cụ bà Năm chưa một lần gội đầu nhưng không có mùi hôi trên những sợi tóc.
Phần chân tóc bạc trắng, phần giữa tóc thì có màu nâu đen óng ả, phần đuôi tóc tự bo tròn và dẹp trông như hình đầu của con trăn.
Do đã quen với việc có mái tóc trên người đã nhiều năm nên bà chẳng lấy làm bất tiện vì nó, mà đêm đêm còn có thể dùng làm gối kê đầu ngủ.
Điều đặc biệt là từ sau khi tóc bị bết lại đến nay bà không hề gội đầu vì tóc ướt sẽ làm bà bị nhức đầu (khi tắm bà treo tóc lên). hơn 30 năm nay bà chưa từng gội đầu.
Không chỉ vậy, khi có ai tò mò, nhắc đến việc cắt tóc để tiện việc sinh hoạt của bà thì bà lại phát bệnh. nằm một chỗ luôn.
“Không động đậy gì đến nó nữa thì tôi thấy trong người rất khỏe, rất thoải mái tinh thần, nên tôi để yên không đụng đến nó nữa”
Đời người rất ngắn vì vậy tại kênh Hữu Thiện vlog này, mình muốn quay clip lại để chia sẻ cho các bạn nghe những câu chuyện và những gì mình bắt gặp được.
Nếu thấy hay bạn có thể ủng hộ 1 like cho kênh Hữu Thiện vlog của mình tại đây:

kênh thứ 2: THIỆN TRẦN TV : chủ đề cuộc sống quanh ta.

Face book:
—————–
HÃY nhấn SUBSCRIBE/ĐĂNG KÝ ngay để theo dõi video mới nhất từ Hữu Thiện vlog nhé / Please SUBSCRIBE my channel.

Nguồn: https://sanxuatphucnguyen.com

Xem thêm bài viết khác: https://sanxuatphucnguyen.com/lam-dep/