BÀI HỌC TRỒNG ĐẬU ĐEN XANH LÒNG THUẬN THIÊN CỦA PHỤ NỮ HẬU GIANG

2
59Công Ty Cổ Phần Sản Xuất Thương Mại Abavina
Địa chỉ: Ấp Trường Phú 1, xã Trường Long, huyện Phong Điền, Tp Cần Thơ
Điện thoại: 0985 452 894 (Thoa)

THÔNG TIN CHÍNH VỀ ABAVINA
1. Giới thiệu chung
Abavina là doanh nghiệp kinh doanh trên lĩnh vực phát triển cộng đồng về nông nghiệp thuận tự nhiên cùng với phụ nữ Nam Bộ Việt Nam.
Hiện tại 30% lợi nhuận của công ty đang phụ vụ cho hoạt động nâng cao năng lực cải thiện điều kiện sống cho phụ nữ nghèo trong mô hình Thuận Thiên của Abavina. Hướng tới năm 2020, Abavina sẽ đóng góp 51% lợi nhuận của công ty và các hoạt động cộng đồng, và lúc này Abavina sẽ là một doanh nghiệp xã hội.
Thuận Thiên là mộ hình nông nghiệp thuận tự nhiên, tái tạo nông nghiệp truyền thống Việt Nam, tối đa nguồn lực sẵn có tại cộng đồng để tăng hiệu quả sản xuất nông nghiệp. Giúp chị em phụ nữ khó khăn tự chủ, tự tin và hạnh phúc khi tham gia phát triển kinh tế hộ gia đình cùng với Thuận Thiên. Các sản phẩm của Thuận Thiên: các loại đậu xanh – đỏ – đen; bí đỏ; một số rau củ quả thuận tự nhiên: cam, sầu riêng, vú sữa, chuối, khoai ngọt nồi, khoai từ cùi, rau muống đồng…Tổ chức, kết nối sản xuất và chế biến tăng giá trị các sản phẩm của mô hình nông nghiệp Thuận Thiên. Các sản phẩm chế biến: trà chùm ngây, các loại bột, các loại mứt, các loại lên men…

2. Tầm nhìn
Đến năm 2030, Abavina là công ty hàng đầu Châu Á cung cấp các loại đậu nhiệt đới chất lượng cùng với việc tạo ra và kết nối mạnh mẽ các nguồn lực của cộng đồng trong quá trình phát triển.
3. Sứ mệnh
Abavina ra đời với sứ mệnh giúp chị em phụ nữ khó khăn ở Nam Bộ Việt Nam tự chủ, tự tin và hạnh phúc trong quá trình hợp tác phát triển.
– Khách hàng, Abavina cung cấp các sản phẩm nông sản thuận tự nhiên giúp khách hàng cải thiện sức khỏe, trải nghiệm và lưu giữ những giá trị của nông nghiệp truyền thống và bằng cách mua hàng khách hàng có cơ hội được đóng góp giá trị của mình vào các hoạt động phát triển cộng đồng mà Abavina tổ chức.
– Nhân sự, Abavina thực hiện trao giá trị giúp nhân sự có cơ hội được trải nghiệm, sáng tạo để làm việc một cách chuyên nghiệp hiệu quả.
– Nhà đầu tư, Abavina xem như là người bạn đồng hành, cùng nhau làm việc một cách chuyên nghiệp, hiệu quả, và tăng thêm những giá trị mà Abavina đang có.
– Về cộng đồng, Abavina phát triển mô hình kinh doanh của mình dựa trên nền tảng cộng đồng, lan tỏa các giá trị sống tích cực, tăng các nối các nguồn lực sẵn có, tạo ra những cơ hội hợp tác để đời sống nông thôn Nam Bộ được gắn kết và chia sẻ hơn.
4. Giá trị cốt lỗi
– Chân thành
– Chia sẻ
– Sáng tạo
– Hợp tác
– Hạnh phúc
5. Sản phẩm chính
– Các loại đậu được trồng thuận tự nhiên ở vùng Nam Bộ Việt Nam : đậu xanh hạt tiêu làm giá, đậu đỏ, đậu đen xanh lòng…
– Các loại bí đỏ được trồng thuận tự nhiên ở vùng Nam Bộ Việt Nam: bí đỏ hồ lô, bí đỏ bánh xe…
– Các loại rau củ quả thuận tự nhiên được chị em phụ nữ tận dụng đất đai quanh nhà để trồng: khoai ngọt nồi, khoai từ cùi, rau má, rau lang, rau chùm ngây, rau muống, rau ngót, mồng tơi, lá lốt, lá dứa, cam, bưởi, chanh, tắc, ổi, cóc, đu đủ, vú sữa, sầu riêng, nhãn, chôm chôm, xoài…
– Các sản phẩm chế biến: trà chùm ngây, bột ngũ cốc, bột bí đỏ, mứt tắc, giác lên men, ..
6. Mục tiêu
Mục tiêu ngắn hạn (2019 – 2022)
– Nâng cao năng lực cho các bên tham gia về các sản phẩm có giá trị nổi bật của Abavina.
– Nâng cao chất lượng các sản phẩm nổi bật của Abavina.
– Phát triển chuỗi giá trị các sản phẩm đậu và bí đỏ của Abavina.
Mục tiêu trung hạn (2022 – 2025)
– Đẩy mạnh liên kết cho các hoạt động/sản phẩm nổi bật của Abavina.
– Đẩy mạnh chuỗi giá trị các sản phẩm nổi bật của Abavina.
– Đẩy mạnh thị trường trong nước.
Mục tiêu dài hạn (2025 – 2028)
– Đẩy mạnh thị trường xuất khẩu.

Nguồn: https://sanxuatphucnguyen.com

Xem thêm bài viết khác: https://sanxuatphucnguyen.com/kinh-doanh/

2 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here