Bật mí cách chuyển danh bạ từ 11 số sang 10 số trong một nốt nhạc

23
531

Thời gian qua, hầu hết những điện thoại 11 số đều quy định chuyển sang 10 số. Do đó, để liên lạc với những người trong danh bạ, người dùng cần cập nhật dữ liệu số mới. Nếu bạn chưa biết cách chuyển danh bạ từ 11 số sang 10 số thì hãy áp dụng những mẹo đơn giản sau của sanxuatphucnguyen.com.

Những cách chuyển danh bạ từ 11 số sang 10 số

Việc chuyển đổi, cập nhật danh bạ 10 số mới vô cùng quan trọng đối với người dùng các nhà mạng. Bởi nếu không đổi mới bạn sẽ không thể liên lạc được với mọi người bằng danh bạ cũ. Sau đây là những cách đơn giản, dễ áp dụng nhất được sanxuatphucnguyen tổng hợp lại, bạn có thể thực hiện ngay:

Sử dụng phần mềm chuyển đổi đầu số – đầu số mới dành cho hệ điều hành Android

Đối với người dùng các dòng điện thoại thuộc hệ điều hành Android nên thực hiện cách chuyển danh bạ từ 11 số sang 10 số theo từng bước dưới đây:

Bước 1: Bạn tìm kiếm ứng dụng “chuyển đổi đầu số – đầu số mới” tại CH Play rồi nhấn tải về điện thoại của mình.

Tải ứng dụng chuyển đổi đầu số - đầu số mới
Tải ứng dụng chuyển đổi đầu số – đầu số mới

Bước 2: Sau khi ứng dụng báo tải về điện thoại thành công, bạn nhấn vào biểu tượng kính lúp để tiến hành quét toàn bộ danh bạ 11 số trong điện thoại

Quét toàn bộ danh bạ 11 số trong điện thoại
Quét toàn bộ danh bạ 11 số trong điện thoại

Bước 3: Tiếp tục nhấn chọn cho phép ứng dụng này truy cập vào danh bạ để thực hiện đổi đầu số cũ sang số mới. Lúc này toàn bộ thuê bao 11 số sẽ hiển thị ra màn hình điện thoại.

Cho phép ứng dụng truy cập vào danh bạ
Cho phép ứng dụng truy cập vào danh bạ

Bước 4: Bạn có thể chọn, bỏ chọn toàn bộ số hoặc nhấp vào biểu tượng 3 dấu gạch nằm góc phải màn hình để sàng lọc số theo nhà mạng.

Sàng lọc số theo nhà mạng
Sàng lọc số theo nhà mạng

Bước 5: Tiến hành chọn những danh bạ đang trong trạng thái 11 số mà bạn muốn chuyển qua 10 số rồi xác nhận “OK” để thực hiện đổi. Như vậy, toàn bộ danh bạ 11 số trong điện thoại đều được chuyển đổi thành công.

Hoàn tất chuyển đổi danh bạ 11 số sang 10 số thành công
Hoàn tất chuyển đổi danh bạ 11 số sang 10 số thành công

Ưu điểm của ứng dụng này là người dùng dễ dàng tìm kiếm và chuyển đổi tất cả các số điện thoại của mỗi nhà mạng để chuyển đổi nhanh chóng, không tốn bất kỳ khoản phí nào.

Chuyển đổi bằng phần mềm Transfer Phone Number dành cho iOS

Một trong những cách chuyển danh bạ từ 11 số sang 10 số áp dụng cho người dùng hệ điều hành iOS tiện dụng không kém chính là sử dụng phần mềm transfer phone number. Để áp dụng cách này, bạn thực hiện theo từng bước dưới đây:

Bước 1: Bạn tìm kiếm phần mềm chuyển đổi đầu số “transfer phone number” trên hệ điều hành iOS rồi tải về điện thoại.

Tải phần mềm transfer phone number trên hệ điều hành iOS
Tải phần mềm transfer phone number trên hệ điều hành iOS

Bước 2: Cho phép phần mềm truy cập vào danh bạ để tiến hành chuyển đổi danh bạ 11 số sang 10 số.

Nhấn OK cho phép truy cập vào danh bạ
Nhấn OK cho phép truy cập vào danh bạ

Bước 3: Bạn nhấn chọn mục Utilities => Edit prefix numbers. Ngay lúc này cửa sổ hiển thị ra, bạn nhập bốn số đầu tiên nằm trong danh bạ 11 số vào mục “Old prefix” và ba số đầu của số mới (danh bạ 10 số) vào mục “New prefix” rồi chọn Edit.

Nhập các đầu số cũ muốn chuyển đổi
Nhập các đầu số cũ muốn chuyển đổi

Bước 4: Tiếp tục chọn “Yes” để xác nhận chuyển đổi danh bạ 11 số sang 10 số.

Chọn yes để xác nhận chuyển đổi danh bạ
Chọn yes để xác nhận chuyển đổi danh bạ

Sau khi xác nhận, các danh bạ 11 số trong iOS đều được chuyển sang 10 số thành công. Với cách này bạn cũng có thể áp dụng tương tự cho hệ điều hành Android. Thật đơn giản và nhanh chóng đúng không nào.

Sử dụng ứng dụng My Viettel – Cách chuyển danh bạ từ 11 số sang 10 số của nhà cung cấp

Ngoài hai cách trên, người dùng có thể chuyển đổi danh bạ từ 11 số sang 10 số bằng ứng dụng My Viettel theo từng bước sau đây:

Bước 1: Tải ứng dụng My Viettel về điện thoại.

Bước 2: Nhấn chọn vào mục “chuyển đổi danh bạ 11 số về 10 số” rồi nhấp chọn Đồng ý/ Allow để cho phép ứng dụng truy cập vào danh bạ (áp dụng cho hệ điều hành Android).

Bước 3: Ngay lập tức, màn hình điện thoại sẽ hiển thị đầy đủ các danh bạ đang trong trạng thái 11 số và bạn chỉ cần nhấp vào “Cập nhật” rồi đợi My Viettel chuyển đổi đầu số là xong.

Cách chuyển danh bạ từ 11 số sang 10 số bằng ứng dụng My Viettel
Cách chuyển danh bạ từ 11 số sang 10 số bằng ứng dụng My Viettel

Bật mí: Ứng dụng My Viettel cho phép hỗ trợ chuyển đổi danh bạ 11 số sang 10 số dành cho mọi thuê bao: Viettel, MobiFone, Vinaphone, Vietnamobile và Gmobile. Với ứng dụng này người dùng không cần phải đăng ký tài khoản hay đăng nhập như các phần mềm trên.

Đặc biệt, bạn chỉ có thể chuyển đổi và sử dụng danh bạ từ 11 số sang 10 số khi toàn bộ nhà mạng đã hoàn tất quá trình chuyển đổi trên hệ thống.

Lưu ý khi chuyển đổi danh bạ từ 11 số sang 10 số

  • Nếu như trong danh bạ của bạn toàn bộ là 11 số thì bạn có thể tiến hành chuyển đổi sang 10 số bằng cách thủ công. Tuy nhiên, với lượng lớn danh bạ bắt buộc bạn phải tải phần mềm chuyển đổi tự động về máy. Cách này vừa đảm bảo chuyển số chính xác mà lại không tốn thời gian.
  • Có một vài số thuê bao trong danh bạ thường bắt đầu với số +84 nên bạn cần chuyển chúng thành đầu số 0 trước khi sử dụng các bước chuyển đổi danh bạ như trên. Điều này giúp việc chuyển đổi số không bị sai sót.
  • Người dùng danh bạ thuộc nhà mạng mobifone chỉ cho phép chuyển đổi 11 số sang 10 số thông qua ứng dụng My Mobifone.
  • Nếu bạn sử dụng zalo, facebook,…bằng thuê bao 11 số để xác nhận email thì hãy tiến hành đổi số điện thoại sang đầu số mới để tránh rắc rối về sau.
  • Bên cạnh đó, khách hàng sử dụng điện thoại 11 số liên kết với tài khoản tại ngân hàng nhận thông báo OTP, cũng nên đến ngân hàng làm thủ tục để cập nhật số mới.

Để giúp các bạn hiểu rõ hơn, xin mời tham khảo ngay video mà chúng tôi chia sẻ chi tiết dưới đây nhé!

Trên đây một vài cách chuyển danh bạ từ 11 số sang 10 số vừa đơn giản vừa không tốn phí mà lại tiện dụng. sanxuatphucnguyen.com hy vọng sẽ giúp ích cho người dùng các hệ điều hành Android và iOS cập nhật danh bạ mới nhanh chóng để liên lạc với mọi người hiệu quả hơn.

23 COMMENTS

  1. chính phủ toàn đưa ra chính sách tào lao,gây khó khăn cho không ít người lớn tuổi và những đt cùi bắp!lãnh đạo bất tài vô năng chỉ huy đất nước===thảm họa,làm khổ dân

  2. sim của chú đầu 0169 đã đổi sang đầu 03 rồi nhưng sao bạn chú gọi đầu số 016 vẫn được vậy cháu?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here