Cách tăng tốc độ đọc ghi ổ cứng HDD, SSD trên máy tính nhanh chóng

0
55

Máy tính có ổ cứng với tốc độ đọc dữ liệu nhanh luôn là điều mà bất kỳ ai sử dụng máy tính cũng mơ ước. Nó giúp công suất làm việc được hiệu quả. Nhưng ngược lại khi máy tính mang ổ cứng có tốc độ đọc, xử lý nguồn dữ liệu chậm hiệu suất làm việc sẽ giảm hẳn. Thấu hiểu được điều này, chúng sẽ chia sẻ với bạn cách tăng tốc độ đọc ghi ổ cứng HDD, SSD trên máy tính nhanh chóng.

Xem thêm: Ổ Cứng SSD Chất lượng tốt, Bền bỉ qua năm tháng – Cam Kết Chính hãng 100% – Đổi Trả 7 Ngày – Hỗ trợ Trả Góp 0% Trả Trước 0đ – Bảo Hành Siêu Tốc: https://hoanghapc.vn/o-cung-the-ran-ssd

Cách tăng tốc độ đọc ghi bằng cách sử dụng phần cứng

Sử dụng Intel Optane để có tốc độ đọc ghi ổ cứng nhanh hơn
Sử dụng Intel Optane để có tốc độ đọc ghi ổ cứng nhanh hơn

Trong thời buổi công nghệ phát triển, việc bạn muốn cải thiện tốc độ đọc ghi ổ cứng trên máy tính là điều vô cùng đơn giản. Sử dụng linh kiện Intel Optane để tăng tốc độ đọc ghi cho ổ cứng. Intel Optane có chức năng giống như Ram, bộ phần này được gắn vào mainboard giúp tăng tốc độ đọc ghi trên máy tính.

Ưu điểm nổi bật của bộ nhớ đệm Intel Optane này là nhỏ gọn, dễ sử dụng. Tốc độ đọc ghi dữ liệu tăng cấp 3 – 4 lần so với ổ mặc định. Tuy nhiên mức giá thành của Intel Optane khá cao. Hơn nữa, nó chỉ hỗ trợ và sử dụng được cho các đời CPU thế hệ thứ 7 và CPU Core i3 trở lên.  Do đó bạn nên tính toán và chuẩn bị kinh phí trước khi quyết định lựa chọn nó.

Cách tăng tốc độ đọc ghi bằng cách sử dụng phần mềm

Ngoài biện pháp sử dụng phần cứng để cải thiện tốc độ đọc, ghi đĩa ổ cứng trên máy tính, người tiêu dùng có thể lựa chọn giải pháp sử dụng phần mềm. Đây hiện là giải pháp được số đông người tiêu dùng lựa chọn.

Sử dụng phần mềm windows Optimize Drivers

Phần mềm windows Optimize Drives là phần mềm giúp tăng tốc độ đọc khi ổ cứng HĐ và SSD trên máy tính. Đây là phần mềm được cài đặt có sẵn trong máy. Nếu muốn sử dụng phần mềm này, bạn cần có những thao tác kích hoạt, các thao tác kích hoạt đó bao gồm:

  • Bước 1: Lựa chọn và kích chuột phải vào 1 ổ đĩa tại PC.
  • Bước 2: Chọn thẻ Properties.
  • Bước 3: Chọn thẻ Tools và chọn mục Optimize để kích hoạt.

Phân vùng ổ đĩa

Phân vùng ổ đĩa là một trong những giải pháp tăng tốc độ đọc ghi ổ cứng HDD, SSD trên máy tính được số đông người lựa chọn. Bạn có thể phân vùng ổ đĩa thành nhiều những ổ khác nhau như A, B, C, D. Cách phân chia như vậy sẽ giúp tốc độ đọc ghi ổ cứng nhanh và cao hơn rất nhiều.

Ưu điểm của giải pháp phân vùng là đơn giản, dễ sử dụng. Tuy nhiên phương pháp này chỉ tương thích và thật sự phù hợp với nguyên lý hoạt động của ổ cứng HDD. Ngược lại, nguyên lý hoạt động ổ SSD lạ không hiệu quả với phương pháp phân vùng ổ đĩa này. 

Địa chỉ bán ổ cứng máy tính uy tín

Bạn đang tìm mua ổ SSD hay ổ cứng HDD để cải thiện tình trạng đọc dữ liệu chậm cho máy tính của mình. Hãy đến ngay với Hoàng Hà PC địa chỉ bán ổ cứng máy tính giá rẻ, uy tín nhất trên thị trường hiện nay. Ngay từ những ngày đầu mới thành lập Hoàng Hà PC luôn mang tới cho khách hàng sự tin tưởng tuyệt đối nhất.

  • Chất lượng ổ cứng đạt tiêu chuẩn.
  • Kinh phí sở hữu ổ cứng máy tính rẻ, hợp lý.
  • Đội ngũ nhân viên có chuyên môn, sự nhiệt tình trong thái độ tư vấn làm việc.

Với những cách tăng tốc độ đọc ghi ổ cứng HDD, SSD trên máy tính của Hoàng Hà PC bạn sẽ cải thiện cho máy tính của mình tình trạng đọc dữ liệu chậm. Đảm bảo công suất và hiệu quả hoạt động tăng cao. Để được tư vấn, hỗ trợ đáp mọi thắc mắc bạn đọc vui lòng truy cập trang web https://hoanghapc.vn/. Hoàng Hà PC địa chỉ bán ổ cứng máy tính hoanghapc chất lượng và uy tín.

Xem thêm các tin tức khác tại https://sanxuatphucnguyen.com/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here