Cách xin nghỉ việc khéo léo, lịch sự với cấp trên thành công

0
761. Hãy lựa chọn thời điểm nộp đơn thôi việc thích hợp
Lập kế hoạch gửi thông báo cho sếp: Nếu bạn có ý định xin thôi việc cách tốt nhất là bạn không nên để sếp của mình rơi vào tình thế khó khăn tìm người thay thế vị trí của bạn một cách chật vật. Bạn nên gửi thông báo trước 1 tháng hoặc trước 2 tuần để sếp có thể chuẩn bị cho người khác thay vị trí của bạn.

Giữ kín quyết định xin nghỉ việc: Một khi bạn quyết định xin nghỉ việc không nên ba hoa trong công ty cho đến khi sếp của bạn biết. Cách xin nghỉ việc khéo léo là bạn hãy cho sếp là người biết đầu tiên quyết định xin thôi việc của bạn.

Chia sẻ với các đồng nghiệp: Sau khi bạn thông báo với sếp về quyết định nghỉ việc của mình mới nên chia sẻ các với đồng nghiệp của mình về sự ra đi của bạn.

Giải quyết tất cả các công việc còn tồn đọng: Đây là hành động chu đáo mà bạn có thể thực hiện và sếp, đồng nghiệp của bạn sẽ rất trân trọng nó. Hoàn thành tất cả công việc mình làm và chuẩn bị sẵn hướng dẫn cho người sẽ thay thế vị trí của bạn.

2. Hãy viết đơn xin thôi việc
Đây là phần không thể thiếu trong quá trình bạn xin nghỉ việc. Bạn không nên viết điều gì thô lỗ hay có ý xúc phạm. Hãy viết thư xin thôi việc một cách phù hợp. Trong đơn xin thôi việc bạn hãy:

Thể hiện sự thân thiện và tôn trọng

Viết rõ lý do xin thôi việc

Thể hiện sự trân trọng của bạn khi được làm việc tại công ty

Kết thúc đơn thôi việc với sự niềm nở

3. Gặp sếp để trình bày về quyết định xin thôi việc
Đây bước rất quan trọng quyết định việc ý định xin thôi việc của bạn có thành công hay không. Bạn hãy:

Hãy yêu cầu gặp sếp để nói về vấn đề quan trọng: Gõ cửa văn phòng, yêu cầu được gặp sếp khoảng 15-20 phút. Sau đó, bạn hãy trình bày về quyết định thôi việc của mình.

Ví dụ:

“Tôi đã cân nhắc bản thân mình ở trong công ty trong một khoảng thời gian và tôi quyết định đã đến lúc phải tiến bước, tìm một nơi mới. Tôi rất biết ơn cơ hội mà công ty đã tạo điều kiện cho tôi làm việc ở đây, nhưng tôi cần gửi thông báo hai tuần trước khi nghỉ việc”.

Trường hợp sếp bạn đưa ra lời đề nghị giữ bạn ở lại thì bạn hãy cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định có ở lại hay không. Sếp sẽ đưa ra các lợi ích có lợi để bạn ở lại công ty làm việc như tăng lương, thăng chức. Nếu bạn lưỡng lự hãy xin sếp cho thời gian suy nghĩ để đi đến quyết định cuối cùng.

Sau khi bạn trình bày tất cả những gì muốn nói bạn hãy bắt tay, mỉm cười và cảm ơn sếp. Cho dù là bạn muốn nghỉ việc do chuyển chỗ ở hay nhận một công việc khác tốt hơn thì bạn nên thể hiện sự thanh cao của mình khi bước ra khỏi phòng. Bạn hãy:

Bắt tay, cảm ơn sếp của bạn.

Ra ngồi bàn làm việc và ngồi đó khoảng 10 phút rồi bạn đã có thể chia sẻ việc mình quyết định nghỉ việc ở công ty. Bạn hãy giữ thái độ lịch sự, chỉ đơn giản xác nhận sự ra đi của mình. Đây là cách xin nghỉ việc khéo léo với sếp cũng như tạo sự thân thiện với các đồng nghiệp trong công ty.

Canavi: Tìm việc ngay – đi làm luôn

Chi tiết truy cập tại:
Tìm việc làm, tạo CV miễn phí tại:
Đăng ký kênh Youtube tại:
Link tải App Android:
Link tải App iOS:
Đăng tin tuyển dụng miễn phí tại:

Nguồn: https://sanxuatphucnguyen.com

Xem thêm bài viết khác: https://sanxuatphucnguyen.com/tong-hop/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here