Tất cả những điều cần biết về chi phí bảo hiểm công trình

0
4308

Bảo hiểm công trình giúp hạn chế tối đa rủi ro trong quá trình thi công xây dựng của nhà thầu, chủ đầu tư. Tuy nhiên, nhiều người còn băn khoăn về chi phí bảo hiểm công trình, về các định mức, biểu phí và cách tính ra sao. Bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết về cách tính chi phí bảo hiểm công trình.

bao-hiem-xay-dung
Bảo hiểm xây dựng

Bảo hiểm công trình là gì?

Bảo hiểm công trình là khoản bắt buộc mà nhà đầu tư cần đóng khi thi công công trình. Khi có rủi ro với công trình thì được bồi thường cho người thứ 3.

Chi phí bảo hiểm công trình xây dựng 2017chi phí bảo hiểm công trình 2018 đều được quy định rõ trong thông tư 329. Từ đó, nhà đầu tư có thể tính mức bảo hiểm công trình phải nộp. Nếu có những thắc mắc, nhà đầu tư có thể trao đổi trên trang tin bđs meeyland để hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Đối tượng mua bảo hiểm công trình

doi-tuong-can-dong-bao-hiem-cong-trinh-la-ai
Đối tượng cần đóng bảo hiểm công trình là ai?

Ai phải mua bảo hiểm công trình xây dựng là câu hỏi được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm. Tuy nhiên điều này được quy định rõ ràng mà bạn có thể tìm hiểu. Trong thông tư 329 về bảo hiểm công trình ban hành năm 2016 quy định đối tượng cần mua bảo hiểm công trình nếu phí bảo hiểm được tính vào giá hợp đồng các loại công trình:

  • Công trình mà có ảnh hưởng tới an toàn của mọi người.
  • Công trình có ảnh hưởng tới môi trường.
  • Công trình có điều kiện thi công phức tạp.

Cách tính chi phí bảo hiểm công trình

cach-tinh-chi-phi-bao-hiem-cong-trinh-nhu-the-nao
Cách tính chi phí bảo hiểm công trình như thế nào?

Khi biết mình thuộc đối tượng cần mua bảo hiểm thì chi phí bảo hiểm công trình là gì và nó được tính như thế nào? Định mức chi phí bảo hiểm công trình 2017 hay còn được gọi là hệ số chi phí bảo hiểm công trình xây dựng, là khác nhau đối với từng loại công trình cụ thể và cần hạch toán thuế nhà thầu cho công trình xây dựng.

Công thức tính chi phí bảo hiểm như sau:

Phí bảo hiểm công trình = Giá trị công trình x Tỷ lệ phí bảo hiểm
Thông thường, định mức chi phí bảo hiểm công trình 2019 mới nhất thường phụ thuộc vào tỷ lệ rủi ro sau khi bên bán bảo hiểm tiến hành khảo sát. Tùy vào từng loại hình công trình khác nhau mà có định mức khác nhau, nhà đầu tư cần nắm được.

Xem thêm các thông tin hữu ích khác tại : https://sanxuatphucnguyen.com/

Trên đây là những hướng dẫn về chi phí bảo hiểm công trình xây dựng chuẩn nhất. Từ đó giúp bạn tham khảo, nắm được rõ những thủ tục pháp lý, tính được chi phí, định mức bảo hiểm công trình.
​​​​​

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here