Định hình tương lai việc làm cho công nhân ô tô

0
2

Thủ tướng Tony Abbott đã đúng khi mô tả công nhân ngành ô tô Úc là “những người có kỹ năng cao, dễ thích nghi”. Ông cũng cho biết trong tuần này rằng sự ra đi của Toyota và Holden tạo cơ hội cho các công nhân ô tô chuyển từ “công việc tốt sang công việc tốt hơn”.

Làm thế nào thực hiện được điều này?

Những công việc trước đây của công nhân ô tô có thể mong đợi và liệu họ có tận dụng tốt nhất các kỹ năng của mình không? Và những công việc này sẽ được đặt ở đâu?

Câu trả lời sẽ phụ thuộc vào các nguồn lực sẵn có để hỗ trợ người lao động trong quá trình chuyển đổi và khuyến khích những người sử dụng lao động khác tuyển dụng họ.

Chúng ta cũng cần thực hiện một cách tiếp cận được cá nhân hóa: thông minh về các kỹ năng và khả năng của từng công nhân ô tô bị mất việc làm. Mặc dù ngành công nghiệp ô tô có thể không còn khả thi ở Úc, nhưng kỹ năng của người lao động không hề dư thừa.

Chúng tôi hiện đang phỏng vấn những cựu công nhân thép đã mất việc vào năm 2011 sau khi Wollongong thu hẹp quy mô.

Câu chuyện của họ cho thấy rằng việc tìm kiếm công việc mới, hoặc thậm chí là công việc tốt hơn, sẽ là vấn đề của kinh tế vĩ mô, nhưng cũng là vấn đề của từng cá nhân. Một cách tiếp cận chính sách dành cho công nhân ô tô dựa trên sự quan tâm thực sự sẽ rất cần thiết.

Học hỏi từ các trường hợp khác

Newcastle đã được nói đến rất nhiều trong tuần này. Ở đó, tỷ lệ thất nghiệp nói chung vẫn ở mức thấp mặc dù các nhà máy thép của thành phố đã đóng cửa. Một số đã tìm được công việc được trả lương cao trong lĩnh vực khai thác mỏ và xây dựng; các công việc thay thế khác bấp bênh hơn.

Tăng trưởng việc làm nói chung đã được thúc đẩy bởi sự thịnh vượng chung, trong các lĩnh vực như chăm sóc người già, khách sạn và các ngành công nghiệp sáng tạo. Các nhà lãnh đạo cộng đồng và dân sự cũng quan tâm sâu sắc đến các cá nhân và hoàn cảnh của họ.

Muốn tìm được việc làm thì phải di chuyển.

Nhiều cựu công nhân luyện thép ở Wollongong tìm được việc làm, nhưng phải xa gia đình và cộng đồng của họ. Chúng tôi ghi lại cách điều này ảnh hưởng đến các mạng xã hội và kết nối cá nhân của họ khi mọi người di cư đến nơi khác hoặc đi làm nhiều giờ để làm việc. Điều tương tự cũng xảy ra với công nhân Mitsubishi ở Adelaide, những người mất việc làm sau khi nhà máy đó đóng cửa.

Đặc biệt, những người lao động trẻ tuổi ở Wollongong đã sẵn sàng đi làm hoặc chuyển chỗ ở, nhận công việc ở Sydney trong nhiều ngành công nghiệp bao gồm khai thác mỏ, xây dựng và vận tải. Lực lượng lao động giờ đây di động hơn, di chuyển đến những nơi có thể tìm được việc làm.

Một số hiện là một phần của lực lượng lao động đang phát triển có trụ sở tại Wollongong. Những người khác đã tìm được việc làm ở những nơi khác trong khu vực, tại các địa điểm và lĩnh vực cụ thể nơi công việc sản xuất đã phát triển.

Một cựu công nhân luyện thép khác, Jeff, là một người đàn ông 43 tuổi có nền tảng về quản lý kỹ thuật, đã làm việc tại nhà máy thép hơn hai thập kỷ. Anh ấy đã có thể nhận được các cuộc phỏng vấn và lời mời làm việc, đồng thời cảm thấy lạc quan hơn nhiều về tương lai vì anh ấy biết mình có thể tìm được một công việc khác.

Nhưng công việc không phải ở Illawarra. Bây giờ anh ấy quyết định phải làm gì. Cân nhắc việc phải đi làm, Jeff lo lắng về việc phải xa gia đình và điều đó sẽ ảnh hưởng đến các con và người bạn đời của anh.

Các lựa chọn công việc sản xuất khác

Vẫn có những lựa chọn cho công nhân ô tô ở những nơi khác trong sản xuất, đặc biệt là đối với những người muốn di dời hoặc đi du lịch.

Nhiều nhà máy sản xuất ô tô ớn nhất bên ngoài Bắc Mỹ. Cũng ở đây tại Wollongong, các công ty kỹ thuật hàng không nhỏ sử dụng lao động có tay nghề cao và chất lượng cao để sản xuất các bộ phận đặt làm riêng cho Dịch vụ bác sĩ bay Hoàng gia và những người dùng chuyên gia khác.

Một số người sẽ kiếm được việc làm trong các công ty nhỏ sản xuất hàng hóa công nghệ cao và chuyên dụng, chẳng hạn như xe tải (hiện vẫn được sản xuất tại Úc), thiết bị khai thác mỏ và thiết bị quân sự.

Như nhiều nhà bình luận đã gợi ý trong những ngày gần đây, ngành ô tô Úc đã đổi mới với vật liệu và công nghệ, trong các lĩnh vực như sợi carbon, cảm biến tự động và gốm cho hệ thống phanh có ứng dụng cho các ngành công nghiệp khác. Đổi mới sản xuất sẽ tạo ra cơ hội việc làm mới.

Một bài học khác từ Wollongong là các chính phủ phải mạnh dạn, đầu tư đáng kể vào các sáng kiến ​​nghiên cứu và phát triển khu vực để thúc đẩy, thay vì loại bỏ, đổi mới, kỹ năng và năng lực sản xuất.

Chất lượng công việc là quan trọng nhất

Ngoài ra còn một bài học nữa: đâu là chất lượng và bản chất thực sự của công việc đảm nhận?

Greg 29 tuổi và đã làm việc trong ngành thép được 11 năm. Nhiệm vụ hàng ngày của anh ấy bao gồm tổ chức cho những người lao động hợp đồng làm một số công việc nhất định. Greg cho biết kinh nghiệm và kỹ năng có thể được áp dụng cho các ngành công nghiệp khác ngoài thép hoặc sản xuất. Anh ấy là một thợ điện chuyên nghiệp và tin chắc rằng anh ấy có thể sử dụng kiến ​​thức và kỹ năng của mình để tìm một công việc khác.

Nhưng anh ấy có thể phải tìm một công việc mà anh ấy không đam mê. Anh ấy nói rằng anh ấy rất xúc động khi thấy thép được sản xuất và đưa vào ô tô và các tòa nhà.

Chắc chắn những người thợ ô tô cũng cảm thấy tự hào và thích thú khi nhìn thấy thành quả lao động vật chất của mình. Những cảm xúc như vậy không chỉ là ngoại lệ đối với cuộc tranh luận này. Ngoài việc tìm kiếm các nguồn công việc thay thế cho những người từng là công nhân ô tô, công việc này phải bổ ích và cho phép các cá nhân sử dụng tốt nhất các kỹ năng và sự sáng tạo đáng kể của họ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here