Đơn vị nào nên sử dụng nồi nấu rượu

0
32

Rượu là sản phẩm không còn xa lạ gì với bất kỳ ai mỗi khi được nhắc đến. Để sản xuất được rượu, người ta phải kỳ công ủ cơm rượu, nấu rượu và lọc rượu kỹ càng trong từng giai đoạn. Ngày nay có một thiết bị rất cần thiết trong việc sản xuất rượu đó là nồi nấu rượu. Vậy chiếc nồi này như thế nào, phù hợp với đơn vị nào sẽ được giải đáp dưới đây. 

Giới thiệu nồi nấu rượu

Nồi nấu rượu là thiết bị chuyên dùng để đun, nấu cơm rượu, cho ra rượu thành phẩm. Đây là thiết bị giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian và công sức. So với cách nấu rượu truyền thống, sản lượng rượu thu được khi sử dụng nồi nấu rượu gấp 2-3 lần, hơn nữa thời gian rút ngắn hơn, chỉ khoảng 1,5 đến 2 tiếng/ 1 mẻ cơm rượu. 

Đặc điểm nồi nấu rượu

Cơm rượu khi được nấu bằng chiếc nồi này, bạn sẽ không lo bị khê, dính đáy hay khét rượu bởi nồi được thiết kế hệ thống sục hơi và ống dẫn hơi, giúp cho cơm rượu luôn được đảo đều trong quá trình nấu. Với thiết bị này, rượu được nấu hoàn toàn khép kín, đảm bảo chất lượng. Rượu sẽ bốc hơi lên chóp nắp nồi, sau đó qua ống dẫn, ngưng tụ tại bồn làm lạnh và cho ra rượu thành phẩm. Hơi rượu đảm bảo sẽ không bị thoát ra ngoài nhờ thiết kế các chốt khóa nắp vô cùng chắc chắn và kín xung quanh thành nồi. Ngoài ra, bạn sẽ dễ dàng quan sát được lượng nước có trong nồi nhờ vào van cấp nước, đảm bảo luôn để nước ngập thanh nhiệt, tránh làm cháy, hỏng thanh nhiệt. 

Một đặc điểm khác nữa của chiếc nồi này là vận hành vô cùng đơn giản và thông minh nhờ hệ điều khiển ưu việt. Hệ thống này có các thông số chính xác, giúp bạn dễ dàng quan sát và nắm bắt được nhiệt độ hiện tại của nồi, thời gian nấu, dễ dàng điều chỉnh thông số trên. Nhờ đó mà kiểm soát việc nấu rượu trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Tuy nhiên đây không phải là thiết bị đi kèm trong nồi nấu rượu, mà được đặt hàng thêm theo nhu cầu của khách. Vì vậy nếu có nhu cầu, khi mua nồi nấu rượu, bạn nhớ oder thêm hộp điều khiển này để phụ trợ công việc nha. 

Nồi nấu rượu được sử dụng cho đơn vị nào?

Từ công năng và những đặc điểm ở trên, có thể thấy nồi nấu rượu nên được dùng tại những đơn vị, cơ sở sản xuất và kinh doanh rượu công nghiệp quy mô nhỏ, vừa và trung bình. Bởi vì thiết bị này được chia ra thành nhiều loại với chất liệu, năng suất các nhau, cho nên bạn hoàn toàn có thể tìm được một loại nồi nấu rượu phù hợp với quy mô đơn vị của mình. 

Chúng tôi sẽ đưa ra gợi ý về loại nồi nấu rượu nào sẽ phù hợp với đơn vị nào cho bạn:

  • Nồi nấu rượu inox: đây là loại sử dụng điện để nấu rượu, vì thế nó sẽ phù hợp với những đơn vị có điện áp ổn định hoặc cố định. 
  • Nồi nấu rượu lõi đồng: loại nồi này có khả năng nấu nhanh hơn nồi nấu rượu inox cùng loại bởi thành nồi được thiết kế thêm 1 lớp lõi đồng. Hơn nữa sử dụng chiếc nồi này, rượu nấu ra sẽ thơm ngon như hương vị truyền thống, phù hợp với những đơn vị muốn sản xuất rượu truyền thống với phương thức cải tiến hơn.
  • Nồi nấu rượu bằng củi: nhiên liệu được sử dụng là củi, vì vậy nó rất phù hợp với những đơn vị sản xuất rượu theo phương thức truyền thống và có không gian làm rượu lớn (bởi cần thêm kho củi). 

Như vậy bài viết này đã nêu rõ những đơn vị nào nên sử dụng nồi nấu rượu tương đương. Để hỗ trợ công việc sản xuất và kinh doanh rượu hiệu quả hơn, bạn có thể đầu tư thêm máy lọc rượu nhé.

Xem thêm các tin tức khác tại https://sanxuatphucnguyen.com/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here