Giá trị của Zippo La Mã trên thị trường hiện nay

0
41

Từ lâu zippo là một trong những phụ kiện không thể thiếu đối với nam giới, nó mang lại sự đẳng cấp, sang trọng cho người sử dụng. Trong tất cả các loại zippo thì Zippo La Mã là loại cao cấp, có giá trị nhất trên thị trường hiện nay. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và phân tích kỹ hơn về bật lửa zippo đời La Mã thông qua bài chia sẻ dưới đây.

Giá trị của zippo La Mã trên thị trường
Giá trị của zippo La Mã trên thị trường

Zippo La Mã là gì?

Bật lửa Zippo La Mã có tên gọi khác là zippo đời La Mã – đây là cách gọi của đa số người Việt Nam về những mẫu zippo được sản xuất và cho ra thị trường trong giai đoạn từ năm 1986 đến năm 2000.

Trong giai đoạn từ năm 1986 đến năm 2000 này thì ngoại trừ các phiên bản zippo đặc biệt, các phiên bản kỷ niệm thành lập zippo thì hầu hết các mẫu zippo phổ thông trên thị trường đều được đóng dấu mộc đáy. 

Dấu mộc đáy này là những ký hiệu La Mã để đánh dấu năm sản xuất của zippo. Đây cũng là cách nhà sản xuất phân loại zippo và để dễ dàng quản lý zippo trên thị trường. Do đó những mẫu zippo trong giai đoạn này được gọi là Zippo La Mã.

Giá trị của Zippo La Mã trên thị trường hiện nay

Khác biệt so với những mẫu zippo trên thị trường, zippo đời La Mã mang nhiều giá trị về lịch sử chứ không phải giá trị sử dụng hay là giá trị vật chất của nó. Do đó bề ngoài của chiếc zippo đời La Mã có vẻ bình thường, nhìn không khác gì so với những chiếc zippo trên thị trường nhưng ẩn bên trong là nhiều giá trị lịch sử lâu đời mà không phải chiếc zippo nào cũng có được.

Hiện nay, có rất nhiều anh em sẵn sàng bỏ ra số tiền lớn để được sở hữu những chiếc zippo đời La Mã phiên bản giới hạn. Tuy nhiên dòng zippo này đã ngưng sản xuất từ lâu. Vậy nguyên nhân là do đâu?

  • Nguyên nhân đầu tiên là những chiếc zippo đời La Mã đã ngừng sản xuất trên thị trường, biến nó thành một phụ kiện hiếm có. Bên cạnh đó, mỗi chiếc zippo đời La Mã đều được đánh số năm sản xuất dưới mộc đáy. Một chiếc zippo có thời gian sản xuất càng lâu, càng cổ thì càng được nhiều người yêu thích.
  • Những dấu La Mã – biểu tượng của sự trường tồn cùng thời gian, nó mang ý nghĩa lịch sử lâu đời. Đa số những chiếc zippo đời La Mã đều được sản xuất cách đây 20 năm, nó trở thành món đồ phụ kiện cực kỳ hấp dẫn với những anh em yêu thích zippo.
  • Về chất lượng thì không có chiếc zippo nào bền, chất lượng như zippo đời La Mã. Bởi loại zippo này được cho ra đời để thách thức thời gian nên chất lượng là yếu tố nhà sản xuất ưu tiên hàng đầu khi tạo ra những chiếc zippo này. Do đó chỉ cần bạn biết cách sử dụng và chăm sóc  thì có thể sử dụng nó như một chiếc máy mới toanh.
  • Zippo La Mã là loại zippo cổ dễ tìm nhất trên thị trường hiện nay bởi nó được sản xuất gần với thời đại của chúng ta. Chính vì vậy bạn có thể tìm nó tại các cửa hàng zippo trong nước.
  • Cuối cùng là giá của zippo La Mã không quá đắt như các mẫu zippo cổ khác. Loại zippo này có rất nhiều mức giá khác nhau, tùy theo túi tiền mà bạn có thể dễ dàng sở hữu ngay một chiếc zippo cổ ngày trong khả năng của mình. 

Trên đây là những thông tin hữu ích về chiếc zippo La Mã – loại zippo cổ, quý hiếm nhất trên thị trường hiện nay. Nếu bạn muốn tìm hiểu và mua loại zippo này, hãy truy cập vào website: https://zippovn.com/san-pham/xang-zippo-my/ hoặc liên hệ qua số hotline: 0965 231 094. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài chia sẻ của chúng tôi.

Xem thêm các tin tức khác tại https://sanxuatphucnguyen.com/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here