Học sinh Mỹ được hỗ trợ thế nào trong mùa dịch? (VOA)

0
59#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Đây là công việc đầu tuần của hầu hết các bậc phụ huynh ở ngoại ô thủ đô Washington trong thời điểm này. Kiểm tra hòm thư của gia đình để nhận nội dung bài học mỗi tuần cho con em trong nhà do phòng giáo dục địa phương gửi tới.

Khối lượng bài học và bài tập ở nhà vừa đủ cho các học sinh học trong vòng 5 ngày mỗi tuần; và mỗi ngày các cháu chỉ phải online từ 1 đến 2 giờ đồng hồ để gặp gỡ thầy cô, bạn bè và trao đổi những nội dung chưa thực sự hiểu và hoàn thành được.

BTV. Việt Hùng :

Thực tế chương trình học ở bậc phổ thông tại Mỹ, đặc biệt là cấp tiểu học thì thường không quá nặng nề về mặt kiến thức. Các giáo viên chủ yếu hướng dẫn các cháu vui chơi để khuyến khích tính sáng tạo mà thôi. Vì thế mà trong điều kiện học tại nhà để đề phòng sự lây lan dịch bệnh hiện nay thì việc học tập cũng không tạo ra quá nhiều áp lực cho các bậc phụ huynh cũng như chính các học sinh.

Bên cạnh việc trông coi con cái học tập ở nhà, thì các bậc phụ huynh tất nhiên giờ đây còn phải lo chuyện ăn uống cho chúng. Nếu như trước kia các cháu ăn 2 bữa sáng, trưa ở trường thì trong thời gian mọi người ‘ở nhà’ vì đại dịch COVID, phụ huynh phải lo cả 3 bữa cho con em.

Nhiều bậc phụ huynh đã nhanh tay tích trữ đồ ăn thức uống tại nhà để phục vụ con cái từ trước khi lệnh giãn cách xã hội được ban hành. Tuy vậy, đối với những gia đình khó khăn trong mùa dịch thì họ có thể nhận 2 bữa ăn sáng và trưa miễn phí cho con em, ngay tại địa phương mình ở.

BTV. Việt Hùng :

Với những sự hỗ trợ ví dụ như nội dung chương trình học được gửi tới nhà mỗi tuần; và cung cấp hai bữa ăn sáng và trưa miễn phí tại trường cho những gia đình có nhu cầu, thì các bậc phụ huynh tại Mỹ có thể yên tâm tuân thủ quy định về giãn cách xã hội để đề phòng sự lây lan của dịch bệnh mà con em trong nhà vẫn có thể tiếp cận và đảm bảo chương trình học do phòng giáo dục địa phương đề ra.

Mặc dù lệnh giãn cách xã hội, hạn chế ra đường được công bố vào cuối tháng 3 nhưng từ trước đó các trường học ở ngoại ô thủ đô Washington đã cho học sinh nghỉ học để đề phòng sự lây lan của dịch bệnh.

Cho tới giờ, vẫn chưa có thông báo mới về việc gỡ bỏ lệnh giãn cách xã hội và học sinh ở khu vực ngoại ô thủ đô Washington cũng chưa có lịch trình cụ thể trong việc quay trở lại trường học. Tuy vậy, với sự chuẩn bị và hỗ trợ chu đáo trong việc dạy và học tại nhà, các bậc phụ huynh và các học sinh ở Mỹ đều có thể yên tâm hoàn thành chương trình ‘học tại gia,’ ‘học từ xa’ trong mùa dịch không mấy khó khăn.

Nguồn: https://sanxuatphucnguyen.com

Xem thêm bài viết khác: https://sanxuatphucnguyen.com/tong-hop/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here