Hướng dẫn làm hồ sơ xin việc nhanh chóng, tỉ lệ thành công cao

0
771/ Hướng dẫn làm hồ sơ xin việc
♦ Sơ yếu lý lịch

Trong bộ hồ sơ mua ngoài thị trường có giá 10.000 đồng – 15.000 đồng có sẵn bản sơ yếu lý lịch bên trong. Bạn hãy điền đầy đủ các thông tin vào chỗ còn trống, đặc biệt chú ý đến phần thông tin cá nhân, ghi rõ địa chỉ, số điện thoại liên lạc. Bên cạnh đó, sơ yếu lý lịch nên dán ảnh chân dung và có công chứng của địa phương.

♦ Thư xin việc

Bạn đã sẵn sàng cho nhà tuyển dụng thấy được tiềm năng trong con người của bạn chỉ với 1 bức thư ngắn gọn, hấp dẫn hay chưa? Bạn có thể tải các mẫu đơn xin việc trên trang việc làm, tuy nhiên 1 lá đơn xin việc viết tay sẽ mang đến nhiều thiện cảm hơn đối với nhà tuyển dụng. Trong lá đơn, bạn hãy thể hiện mong muốn, sự nhiệt tình và thật lòng muốn được làm việc tại vị trí đang ứng tuyển.

Theo hướng dẫn làm hồ sơ xin việc của chúng tôi, khi trình bày đơn xin việc, bạn hãy cố gắng viết chữ to, sạch đẹp, rõ ràng, ngay ngắn, hạn chế gạch xóa. Hơn nữa, các giấy tờ có trong hồ sơ xin việc nên được viết cùng 1 loại mực nhé! Nếu đánh máy thì cần kiểm soát font chữ, cỡ chữ, căn chỉnh lề sao cho phù hợp.

♦ CV xin việc

CV xin việc có vai trò vô cùng quan trọng quyết định bạn có phải là người được chọn hay không. Để gây được ấn tượng mạnh cho nhà tuyển dụng, bạn cần có sự sáng tạo trong CV đồng thời trình bày đầy đủ các mục như thông tin cá nhân, trình độ học vấn, kinh nghiệm, kỹ năng làm việc, mục tiêu nghề nghiệp…Tất cả các thông tin có trong CV đều phải được trình bày rõ ràng, ngắn gọn, súc tích, chú ý lỗi chính tả, lời văn truyền tải được hết mong muốn của bản thân.

♦ Những bằng cấp có liên quan

Ngoài bằng đại học, cao đẳng, những giấy tờ khác như chứng chỉ ngoại ngữ, tin học, khóa đào tạo có ích cho vị trí công việc đang ứng tuyển sẽ khiến hồ sơ của bạn có giá trị hơn.

♦ Giấy khám sức khỏe trong vòng 6 tháng

Bạn hãy đến khám và xin giấy chứng nhận ở các bệnh viện hoặc trạm y tế tại nơi mình sinh sống. Tuy nhiên, hiệu lực của giấy khám sức khỏe chỉ có 6 tháng kinh nghiệm thôi nên bạn cân nhắc về số lượng.

♦ Sổ hộ khẩu photo có công chứng, chứng minh thư photo có công chứng

♦ Ảnh 3×4 hoặc 4×6 tùy theo yêu cầu của phía tuyển dụng.

2/ Cách sắp xếp giấy tờ trong hồ sơ xin việc
Để có một bộ giấy tờ hoàn chỉnh theo hướng dẫn làm hồ sơ xin việc của chúng tôi, bạn hãy sắp xếp theo thứ tự sau:

♦ Đầu tiên là đơn xin việc

♦ Thứ hai là sơ yếu lý lịch

♦ Thứ ba là CV xin việc

♦ Thứ tư, các văn bằng, chứng chỉ, chứng nhận

♦ Thứ năm, giấy tờ tùy thân

♦ Thứ sáu, các loại giấy tờ khác như: Giấy khám sức khỏe, hạnh kiểm, bảng điểm…

♦ Cuối cùng là thư xin việc và CV bằng tiếng Anh (nếu có)

3/ Những lưu ý khi làm hồ sơ xin việc bạn cần biết
♦ Kiểm tra, đọc và rà soát lại lỗi chính tả trong tất cả giấy tờ trong hồ sơ

♦ Nên chuẩn bị 2-3 bộ hồ sơ gốc và 6 – 10 bộ photo. Vì khi đi phỏng vấn, bạn chỉ cần mang theo hồ sơ photo, khi được nhận vào làm, bạn mới phải hoàn thiện hồ sơ.

♦ Không nên viết những kinh nghiệm không có liên quan đến vị trí đang ứng tuyển.

♦ Nộp hoặc gửi hồ sơ đúng địa chỉ.

Chúng tôi tin rằng, hồ sơ xin việc là ấn tượng đầu tiên của ứng viên với nhà tuyển dụng , do vậy, ngay từ bây giờ hãy chuẩn bị thật tốt hồ sơ xin việc bạn nhé. Hy vọng, bài viết hướng dẫn làm hồ sơ xin việc ở trên đã mang đến cho bạn những thông tin bổ ích. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết.

Canavi: Tìm việc ngay – đi làm luôn

Chi tiết truy cập tại:
Tìm việc làm, tạo CV miễn phí tại:
Đăng ký kênh Youtube tại:
Link tải App Android:
Link tải App iOS:

Nguồn: https://sanxuatphucnguyen.com

Xem thêm bài viết khác: https://sanxuatphucnguyen.com/tong-hop/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here