KỸ SƯ LÀM VIỆC TẠI NHẬT BẢN 0981-287-285

0
71TIÊU CHÍ & QUY TRÌNH THỦ TỤC THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH KỸ SƯ NHẬT BẢN
1. Tiêu chí lựa chọn kỹ sư – thuật viên
Các kỹ sư sẽ có cơ hội được làm việc tại môi trường hiện đại bậc nhất trên thế giới. Nhưng để đến được đất nước này, các kỹ sư cần đáp ứng các tiêu chí lựa chọn sau:
+ Ngành nghề thường được tuyển chọn như: Cơ khí, kỹ sư điện, nông nghiệp, công nghệ thông tin.
+ Yêu cầu: Trình độ tiếng Nhật đạt tương đương từ N4 trở lên, có kinh nghiệm làm việc với các ngành nghề theo thông báo của từng đơn tuyển. Ngoài ra, cũng có một số đơn không yêu cầu về tiếng Nhật nhưng cần biết tiếng anh chuyên ngành.
+ Độ tuổi: Chương trình đi kỹ thuật viên không quan trọng về tuổi. Tuy nhiên, thông thường từ 22 đến 45 tuổi là độ tuổi phù hợp nhất để tham gia chương trình này.
+ Cân năng, chiều cao cũng không yêu cầu cao, thị lực kém (mắt cận) đều có thể tham gia.
2. Quy trình làm thủ tục tham gia chương trình kỹ sư – kỹ thuật viên
Bước 1: Lên trực tiếp công ty hoặc gọi điện gặp cán bộ tuyển dụng. Tại đây, các bạn sẽ được nghe cán bộ tuyển dụng tư vấn, hướng dẫn. Sau đó, các bạn hãy cung cấp các thông tin cần thiết như: Khả năng tiếng Nhật, trình độ, bằng cấp, kinh nghiệp làm việc…để được tư vấn đúng và đủ nhất.
Bước 2: Bạn phải hoàn thiện hồ cá nhân, chi tiết các loại giấy tờ cần thiết trong hồ sơ.
Thủ tục – Hồ sơ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản
2.1. Ảnh thẻ

– Số lượng: 12 ảnh 3×4; 12 ảnh 4×6; 06 ảnh 3,5×4,5, 06 ảnh 4,5x 4,5
Lưu ý: Ảnh chụp trên phông nền trắng, mặc áo sáng màu, trang phục chỉnh tề, đầu tóc gọn gàng.

2.2. Giấy khám sức khỏe đạt tiêu chuẩn:

Thực tập sinh sẽ được cán bộ tư vấn hướng dẫn thủ tục khám sức khỏe tại bệnh viện Tràng An, khi hoàn tất việc khám sức khỏe thì chờ khoảng 2-3 ngày làm việc sẽ có kết quả. Tìm hiểu về quy trình khám sức khỏe đi XKLĐ Nhật Bản để hiểu rõ hơn về vấn đề này.

2.3. Giấy tờ cá nhân:

– Sơ yếu lý lịch: Có đóng dấu đỏ xác nhận của chính quyền địa phương nơi thực tập sinh cư trú: Số lượng 02 bản chính

– Sổ Hộ khẩu gia đình: Các bạn photo 2 bản và xin công chứng.

– Giấy khai sinh: Số lượng 2 bản sao có công chứng

– Chứng minh nhân dân: Số lượng 02 bản sao photo 2 mặt và đóng dấu công chứng.

– Bằng tốt nghiệp các loại: Mỗi loại cũng photo ra 2 bản rồi xin công chứng.

– Dịch thuật: Bằng tốt nghiệp cấp 3 và các chứng chỉ liên quan (nếu có) từ Tiếng Việt sang Tiếng Anh: Số lượng mỗi loại 02 bản có công chứng. Nếu chưa có công ty sẽ làm sau khi trúng tuyển

– Xác nhận nhân sự: Có dán ảnh và đóng dấu giáp lai (do Công an xã/phường cấp): Số lượng 01 bản.

– Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân: Cấp bởi ủy ban nhân dân xã/phường nơi thực tập sinh cư trú: Số lượng 01 bản; Trường hợp thực tập sinh đã kết hôn thì photo công chứng giấy đăng ký kết hôn.

– Ảnh gia đình: Ảnh chụp chung tất cả thành viên trong gia đình, chụp trước cửa nhà thực tập sinh đang sinh sống: Số lượng 01 ảnh.

– Bản cam kết của gia đình và thực tập sinh: Làm theo mẫu của công ty (có xác nhận của UBND xã/phường): Số lượng 01 bản. (làm tại công ty sau khi trúng tuyển)

2.4. Hộ chiếu:

Thự tập sinh có trách nhiệm nộp cho công ty trước ngày thi tuyển đơn hàng; trường hợp thực tập sinh chưa có Hộ chiếu phải đi làm ngay tại phòng Xuất nhập cảnh Công an tỉnh/thành phố.

Trên đây là toàn bộ hồ sơ, giấy tờ cần thiết để các bạn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ trực tiếp với cán bộ tuyển dụng của Japan.net.vn để được hỗ trợ.
Bước 3: Đến trực tiếp công ty để khai Form.
Lưu ý: Các bạn nên ghi rõ ràng, chi tiết nhất có thể trong quá trình học tập làm việc và mong muốn cụ thể của mình.
Bước 4: Sau đó, bạn phải đặt cọc một số tiền theo quy định đơn hàng đó và chờ tham gia thi tuyển thi tuyển (Nếu thi trượt mà không muốn thi tiếp đơn hàng sau công ty sẽ hoàn lại khoản đặt cọc)
Bước 5: Phỏng vấn với người Nhật, thi tuyển trực tiếp với nghiệp đoàn Nhật Bản.
Bươc 6: Khi có kết quả, nếu trúng tuyển thì trong vòng 10 ngày bạn lên công ty đóng 1/2 tổng số chi phí đi đơn hàng đó.
Lưu ý đặc biệt: Chi phí đi đơn hàng theo chương trình kỹ sư này thường rất thấp. Bạn hoàn toàn yên tâm và có thể chủ động được vè nguồn tài chính.
Bước 7: Đóng các tài chính còn lại và xuất cảnh. Hiện nay, xu hướng mà các bạn ựa chọn là các đơn hàng về kỹ sư. Bởi khi đi theo đơn hàng này, trước tiên các bạn sẽ mất chi phí thấp. Ngoài ra, các bạn lại được hưởng nhiều chế độ phúc lợi từ chương trình này như: Chế độ lương, thưởng cao, có thể làm việc lâu dài và có cơ hội định cư tại Nhật.
Mặt khác là có thể đưa người thân tai Việt Nam sang sinh sống cùng mình tại Nhật Bản. Nếu các bạn đã có quyết tâm tham gia chương trình này, thì ngay từ bây giờ hãy lên kế hoạch từng bước để tiến gần hơn với Nhật Bản. Chúc các bạn thành công.
3. Liên hệ:
➡ Hotline tư vấn: ☎ 0️⃣ 9️⃣ 8️⃣ 1️⃣ 🔸 2️⃣ 8️⃣ 7️⃣ 🔸 2️⃣ 8️⃣ 5️⃣ ☎
➡ Máy bàn công ty: ☎ 0️⃣ 2️⃣ 4️⃣ 🔸 6️⃣ 6️⃣ 6️⃣ 0️⃣ 🔸 4️⃣ 1️⃣ 4️⃣ 1️⃣ ☎
Website: Batimexhanoi.com
Fanpage:

Nguồn: https://sanxuatphucnguyen.com

Xem thêm bài viết khác: https://sanxuatphucnguyen.com/tong-hop/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here