Lễ khởi công xây dựng nhà thờ họ Phạm Văn (Nhân Trạch – Bố Trạch – Quảng Bình)

2
33THƯ NGÕ
Thân gửi toàn thể con cháu dòng tộc Phạm Văn đang sinh sống, học tập và làm việc trên mọi miền tổ quốc và ở nước ngoài!
Lời đầu tiên, thay mặt Hội đồng gia tộc Phạm Văn tại xã Nhân Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình xin gửi tới toàn thể con cháu trong dòng tộc lời kính chúc sức khỏe, hạnh phúc, may mắn và thành đạt.
Qua thư ngõ này, Hội đồng gia tộc xin được có đôi lời với toàn thể con cháu trong gia tộc Phạm Văn như sau:
Từ tâm nguyện “ Tôn thờ và báo đền ân đức tổ tiên – Quy tụ con cháu sum họp để gìn giữ đạo đức và tôn ti họ hàng – Phát triển gia tộc ngày càng thịnh vượng”, năm 1999 gia tộc Phạm Văn đã xây dựng được nhà Từ đường để phụng thờ tổ tiên . Từ đó đến nay, con cháu Phạm Văn qua bao thế hệ luôn hết lòng giữ gìn và chăm sóc. Tuy nhiên, trải qua thời gian với bao thăng trầm của lịch sử, mặc dù có vài lần tu sửa nhưng đứng giữa phong trần, nắng mưa, bão lũ… Nhà Từ đường của dòng tộc chúng ta nay đã xuống cấp và hư tổn nhiều.
Vì vậy, nhà Từ đường rất cần được xây dựng mới để phụng thờ tổ tiên được trang nghiêm, phù hợp với sự phát triển chung của con cháu trong dòng tộc. Xuất phát từ thực tiễn đó, được sự nhất trí và đóng tài lực của toàn thể con cháu trong dòng tộc, ngày 02/02/2019 gia tộc Phạm Văn đã chính thức làm lễ động thổ, khởi công xây dựng lại nhà thờ gia tộc. Với kinh phí 2.2 tỷ đồng do con cháu trong dòng tộc đóng góp, đến thời điểm hiện tại sau hơn 3 tháng thi công nhà thờ cơ bản đã hoàn thiện được phần thô. Tuy nhiên theo thiết kế, nhà thờ mới có tổng diện tích 196 m2 và nhiều hạng mục thì tổng kinh phí xây dựng khoảng 2.6 tỷ đồng. Khoản còn lại là gần 400 triệu đồng cần phải tiếp tục huy động lòng thành đóng góp của tất cả con cháu trong dòng tộc.
Kính thưa toàn thể con cháu trong dòng tộc thân mến!
Với đạo lý “Làm người có tổ có tông – Như cây có cội như sông có nguồn”
Thay mặt hội đồng gia tộc, chúng tôi tha thiết kêu gọi toàn thể con cháu nội ngoại, dâu rể trong toàn gia tộc đang sinh sống trong nước và nước ngoài hãy phát tâm đóng góp với mức cao nhất có thể, để góp phần xây dựng hoàn thiện viên mãn ngôi nhà thờ của gia tộc Phạm Văn chúng ta. Chúng tôi rất tin tưởng và sự phát tâm đóng góp của tất cả con cháu để sớm hoàn thành xây dựng nhà thờ trong thời gian sắp tới, để rồi ngày khánh thành chúng ta sẽ gặp nhau tại nhà thờ mới trong niềm hân hoan phấn khởi, tự hào vì đã hoàn thành tâm nguyện với tổ tiên và viết tiếp trang sử vàng son của gia tộc Phạm Văn.
Hội đồng gia tộc xin được cảm ơn và ghi nhận sâu sắc những tấm lòng vàng của con cháu. Mọi đóp góp của con cháu sẽ được khắc ghi vào bảng vàng của gia tộc.
Một lần nữa, xin cảm ơn và chúc toàn thể con cháu gia tộc Phạm Văn sức khỏe, hạnh phúc, vạn sự như ý.
Hiện nay ở các quốc gia đã được hội đồng chọn để tiếp nhận tài trợ của con cháu, mọi đóng góp xin gửi:
1. Ở Đức :
Phạm Thị Lan – SĐT: 00491625499440 – Berliner Spakersse.
Phạm Thị Thoại – SĐT: 017620962361.
2. Ở Hàn Quốc :
Phạm Ngọc Thuận – SĐT: 01037207983.
Phạm Văn Chiến – SĐT: 00821058326769.
3. Ở trong nước và các nước khác xin gửi về:
SĐT : 0833482309 – Bác Phạm Văn Khiển (Trưởng Tộc)
Xin chân thành cảm ơn!

nguồn:

Nguồn: https://sanxuatphucnguyen.com

Xem thêm bài viết khác: https://sanxuatphucnguyen.com/tong-hop/

2 COMMENTS

  1. Tộc Phạm Văn mình hiện ở Quảng Nam, nghe các ông bảo gốc từ Quảng Bình, xưa vào đây mở mang lập nghiệp khai khẩn đất đai .

  2. Chúc toàn thể cô dì chú bác Phạm Văn đang sinh sống, làm việc trên mọi miền tổ quốc và ở nước ngoài luôn dồi dào sức khỏe, hạnh phúc, may mắn và thành đạt.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here