Sếp Cienco 6 treo cổ do liên quan dự án sai phạm ở Bình Dương

0
67Trao đổi với Truyền hình Tuổi Trẻ, Đại tá Trần Văn Chính – PGĐ Công an tỉnh Bình Dương – xác nhận, ông Võ Phi Anh, 54 tuổi, Phó TGĐ Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 6 (Cienco 6), chết trong tư thế treo cổ mấy ngày trước là do có liên quan một vụ án đang bị điều tra tại Bình Dương.
Dự án khu nhà ở của cán bộ công nhân viên do Công ty cổ phần Xây dựng công trình giao thông 710 làm chủ đầu tư tại phường Đông Hòa, thị xã Dĩ An, đã bị “bán lúa non” khi chưa thực hiện các thủ tục theo quy định. Công ty 710 trước đây có vốn nhà nước, thuộc Cienco 6, nhưng tới nay Nhà nước đã thoái vốn hoàn toàn. Nhận thấy những sai phạm nghiêm trọng của chủ đầu tư, UBND tỉnh Bình Dương đã chỉ đạo thanh tra toàn diện dự án có UBND tỉnh Bình Dương đã chỉ đạo thanh tra toàn diện dự án có diện tích hơn 4,6ha này diện tích hơn 4,6ha này, yêu cầu Thanh tra tỉnh chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra để làm rõ. Kết thúc thanh tra, UBND tỉnh Bình Dương yêu cầu thu hồi, hủy giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) đã cấp cho Công ty 710. Nhưng yêu cầu đó không thực hiện được do sổ đỏ đã bị Công ty 710 đem thế chấp ngân hàng. Đến nay sau nhiều năm, nhiều người mua đất thuộc dự án khu nhà ở 710 vẫn “khóc dở, mếu dở” vì chưa được cấp sổ đỏ. Về vai trò của ông Võ Phi Anh trong dự án đang bị điều tra, Công an tỉnh Bình Dương cho biết sẽ công bố thông tin trong buổi họp báo dự kiến diễn ra chiều 8-11.

📣 Kênh thông tin chính thức và duy nhất của Báo Tuổi Trẻ trên YouTube.
Đăng kí kênh Tuổi Trẻ để xem tin tức mới tại link:
📣 Tuổi Trẻ Official Channel:

Truyền hình Báo Tuổi Trẻ là trang tin mới nhất chuyên cập nhật nhanh nhất tin Việt Nam và tin thế giới trong 24h qua.

Tin nóng về các chủ đề thời sự, an ninh, kinh tế, chính trị, xã hội, thế giới, giáo dục, thể thao, văn hóa, giải trí, công nghệ trong và ngoài được cập nhật liên tục.

Nguồn: https://sanxuatphucnguyen.com

Xem thêm bài viết khác: https://sanxuatphucnguyen.com/tong-hop/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here