TÁC DỤNG CỦA QUẢ TÁO TA

6
77TÁC DỤNG CỦA QUẢ TÁO TA

Táo ta, là loại quả vừa rẻ vừa ngon lại có nhiều công dụng tuyệt vời mà không hẳn ai cũng biết.
Giàu chất ô xy hóa
Cứ 1 trăm gam táo ta sẽ có khoảng 4 trăm đến 6 trăm vitaminC, cao hơn 7 đến 10 lần lượng vi ta min sê có trong cam, quýt. Lượng vitaminC của táo ta còn cao hơn khoảng 1 trăm lần so với táo đỏ của Trung Quốc.
Vì thế, táo có tác dụng tuyệt vời trong hiệu quả tăng cường sức đề kháng, chống ô xy hóa, tốt cho sức khỏe và làn da. Trong táo ta, lượng vitaminP cao hơn hàng chục lần trong quả quýt, cam, có tác dụng chống các biểu hiện trầm cảm, mệt mỏi, dễ cáu gắt và mất ngủ.
Chữa chứng suy giảm trí nhớ
Đối với những người hay quên hoặc có những biểu hiện của bệnh suy giảm trí nhớ có thể dùng bài thuốc sau: hầm nhỏ lửa 1 trăm gam quả táo trong 500 mi li lít nước, cho tới khi cạn còn khoảng 250 mi li lít. Thêm muỗng canh mật ong, hoặc đường cho vừa ngọt và uống mỗi ngày trước khi đi ngủ.
Đề phòng bệnh cảm lạnh
Cảm lạnh là bệnh thường diễn ra vào mùa lạnh với những người sức đề kháng yếu. Một muỗng dịch ép tươi của quả táo, thêm một nhúm nhỏ bột hạt tiêu, uống một lần trong ngày sẽ ngăn ngừa được chứng cảm lạnh.

Nuôi dưỡng tóc
Lấy bột lá táo trộn thành khối nhão rồi bôi lên da đầu mỗi ngày sẽ làm sạch da đầu, ngừa được gàu cũng như các bệnh nhiễm da đầu. Nó còn có tác dụng kích thích tóc mọc nhanh hơn và giữ tóc đen bóng.
Giảm đau đầu
Uống nước táo ép, xoa nhẹ nước táo lên đầu và vùng thái dương có tác dụng làm giảm căng thẳng, bớt đau đầu.

Nguồn: https://sanxuatphucnguyen.com

Xem thêm bài viết khác: https://sanxuatphucnguyen.com/lam-dep/

6 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here