Tâm sự của một học sinh giỏi thi trượt cấp 3 | GALA "Thay đổi vì một trường học hạnh phúc"

25
65“Mày đừng đi học nữa, mày học cũng chẳng làm được gì đâu!”
Nếu rơi vào hoàn cảnh giống như Việt Anh, một học sinh giỏi luôn sống trong kỳ vọng của gia đình và bè bạn, bạn sẽ làm gì? 😣
———————————————————————————————————–
Cách đây gần 3 năm, chương trình Thầy cô chúng ta đã thay đổi đã trở thành bước đi đầu tiên cho hành trình thay đổi mối quan hệ thầy cô và học trò trong nhà trường – đã mang lại những bất ngờ cho rất nhiều người đang làm trong ngành giáo dục bởi những câu chuyện hết sức chân thành, gần gũi. 8 thầy cô giáo đến từ các tỉnh thành trên toàn quốc, với những hành trình khác nhau, họ đã dũng cảm công khai lớp học của mình và chấp nhận “dấn thân” vào một hành trình đầy thử thách để trở thành một người giáo viên mẫu mực. Thông qua sự tư vấn, đào tạo và huấn luyện của đội ngũ chuyên gia đến từ Việt Nam và Hàn Quốc của chương trình, 8 giáo viên đã không chỉ mở ra sự thay đổi của chính bản thân mình mà còn của rất nhiều giáo viên trên khắp cả nước.
Đặc biệt, ngoài 8 thầy cô giáo, chương trình còn có sự hiện diện của Bộ trưởng Bộ GD và Đào tạo, ông Phùng Xuân Nhạ; Tổng Giám đốc Đài THVN, ông Trần Bình Minh; Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam, ông Bùi Minh Đức. Ngoài ra còn có ban cố vấn của chương trình Thầy cô chúng ta đã thay đổi, cùng nhiều quý vị làm việc trong các Sở, Ban, Ngành giáo dục và các giáo viên, các thầy hiệu trưởng đến từ nhiều trường học trên cả nước…

Và chương trình Thay đổi vì một trường học hạnh phúc chính là nơi để chúng ta cùng lắng nghe các câu chuyện, góc nhìn từ giáo viên, hiệu trưởng các trường – những người đã tìm ra được cách thức để chuyển hóa chính mình, vượt lên trên áp lực, từng bước xây dựng lớp học hạnh phúc, và chia sẻ của chính các bạn học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường.
——————————————————————————————————-
➢Cảm ơn các bạn đã theo dõi! Rất mong được sự ủng hộ bằng cách LIKE và SUBSCRIBE!

❤ VTV7- Vì một xã hội học tập ❤
———————————————————————————–
Link Fanpage Facebook:
➢ VTV7:
➢ VTV7 KIDS:
➢ Website VTV7:

Nguồn: https://sanxuatphucnguyen.com

Xem thêm bài viết khác: https://sanxuatphucnguyen.com/giao-duc/

25 COMMENTS

 1. Các bạn khán giả quan tâm tới giáo dục có thể theo dõi cả series Thầy cô chúng ta đã thay đổi và Gala Trường học hạnh phúc trong playlist sau nhé:
  https://www.youtube.com/playlist?list=PLmQ5jM-Tsmbyj8ytYKvRflxRKunguEMHk
  Cảm ơn các bạn!

 2. Vtv người bạn của giới trẻ nêu lợi ích game và nhìu vất vả của học sinh .
  Vĩnh Dragon chơi game tác hại …

 3. Đến bây giờ vẫn nhớ , năm ngoái em cũng là một học sinh giỏi sử và cũng đi thi , đc đánh giá là hk tốt nhất đội và đc thầy cô cx như gia đình rất kì vọng nhưng kết quả lại không như vậy , điểm của em gần như đứng cuối và đứng sau hai bạn trong đội (đội em có 5 người) , em thật sự rất buồn và tuyệt vọng , em nghĩ mình vô dụng kém cỏi và ngay hôm đó lên mạng đã đọc đc câu chuyện này .
  Em đã tích cực hơn trong suy nghĩ và đặt mục tiêu nhất định cố gắng trong năm sau để đạt lại đc kết quả mà mk đã để lỡ và đúng như vậy , em thật sự đã thành công trong kì thi năm nay , lấy lại đc niềm tin vào bản thân hơn.
  Và bây giờ là thi cấp ba , nó quan trọng hơn nhiều so với kì thi hsg nên em cx bt mk phải cố gắng nhiều hơn nx , nhất định k để thất bại , hsg có thể làm lại nhưng cấp ba chỉ có một , ai cx sẽ áp lực nhưng nếu thật sự cố gắng sẽ đc đền đáp.
  Chúc 2k5 thi tốt😊😊

 4. Ôi tôi thi lớp 9 vào lớp 10 học bét nhè từ trường THCS Kiến Thiết và chuyển sang học THPT Lê Thị Hồng Gấm từ bán cơm qua công lập bét nhè q3 và thi rớt đại học và đi học cao đẳng chính quy và bây giờ ra Đi dạy lại tụi Đại học, cứ từ từ bò cũng tới cần chi phải chạy giờ tui cũng là Thạc Sĩ có sao đâu, đang học Tiến sĩ chuẩn bị ra trường nè.

 5. Mình cũng từng bị tương tự , mạc dù học lực ko phải giỏi nhưng vì ko tự lượng sức mình nên trượt 0,5 điểm, lúc đó gần như ko biết phải làm gì tiếp theo, nhìn mẹ buồn khóc thực sự đau ko tả đc. Nhưng Sau khi vô 1 trường tư thì thực sự gặp đc những ng bạn làm mình quên đi đc quá khứ, mình vẫn có thể học và lên đại học ,vì là trường tư nên thành tích học ko phải là tốt nhưng cũng có những kỉ niệm khó quên, có đc những ng bạn tri kỉ đến tận 8 năm sau vẫn còn chơi thân vs nhau 🙂 h suy nghĩ lại ko biết trượt cấp ba là xui xẻo hay may mắn 🙂

 6. Chả ai như bố mình, lớp cấp 1 đc 5 điểm bố bảo vậy 2 lần 5 là 10 rồi.năm thi vào lớp 10 mình định k thi trường chuyên thì bố bảo cứ đi thi để dự phòng nếu trượt trường bình thường thì còn có chỗ mà học. Năm thi đh mình định thi trường đại ít điểm thì bố bảo cứ thi trường cao, trượt thì sang năm thi lại.

 7. Trường của mình cũng có người giống vậy nè. Chị đó ra trường trước mình mấy khóa lận, mình chỉ nghe thầy kể lại thôi, giới thiệu sơ thầy kể lại chuyện đó là thầy chuyên toán ( trường cấp 2 mình đang học là THCS Võ Thị Sáu), có thể nói là thầy dạy toán cực kỳ tốt, dễ hiểu. Chị đó học rất giỏi. Rồi cũng tự tin rằng mình sẽ đậu cấp nên không đăng ký ôn ở đâu hết, chị đó tự ôn ở nhà. Thầy dạy toán mình cũng kêu chị ấy đi ôn đi, nếu ko có tiền thì thầy ôn miễn phí, nhưng chị ấy vẫn quyết định ko đi. Rồi đến lúc nhận điểm thi và điểm chuẩn vào trường thì chị ấy bị trượt, số điểm thiếu là 0,25.

 8. Làm gì mà coi trọng cái trường để học quá vậy. Đầy người học trường nổi tiếng, top mà vẫn có làm ra gì lên hồn đâu. Có thế mà cũng phải buồn.

 9. Chưa là gì đâu bạn ơi. Ở trường học bạn rớt còn thi lại sai thì còn có cơ hội làm lại. Trường đời rớt là mất việc, mất tiền, mất tình yêu phải tổn thất nặng nề hơn. Không phải học giỏi tương lai sẽ tốt đâu nếu giỏi mà ko bỏ được cái tự cao thì cũng ko ai dụng.

 10. Học sinh giỏi, con ngoan cấp 1,cấp 2,cấp 3, ĐH và rồi ở tuổi 25 thành đứa phản nghịch. Áp lực gia đình, xh làm nó từ bỏ. Nó k thể tiếp tục giả dạng làm con ngoan tài giỏi tự hào của gđ được nữa.

 11. Học giỏi mà vẫn trượt cấp ba ta chịu thua luôn.. Học sinh như tui, học dốt, học lực trung bình, có khi học yếu vẫn đậu.. Chứng tỏ ông này học vẹt, ko bít đường ôn thi, lúc đi thi bị rối loạn hết cả đầu..

 12. Cuộc đời chưa kết thúc thì chưa biết ai hơn ai…" cuộc trần ai , ai dễ hơn ai " . Quan trọng là ý chí !

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here