TEDxMekong – Bà Tôn Nữ Thị Ninh – Xây dựng thương hiệu và khởi nghiệp…

32
71Bà Tôn Nữ Thị Ninh hiện làm Chủ tịch Hội đồng Sáng lập Đại học Quốc tế Trí Việt. Dự kiến bắt đầu tuyển sinh vào năm 2013, Đại học Trí Việt được đinh hướng sẽ vận hành như một doanh nghiệp xã hội “xanh” đầu tiên của Việt Nam.
Bà Ninh hoạt động ngoại giao hơn 20 năm, chuyên trách về các tổ chức đa phương và các vấn đề toàn cầu. Bà từng làm Đại sứ tại Bỉ, Luxembourg và Trưởng Phái đoàn đại diện bên cạnh Liên Minh Châu Âu tại Brussels (2000-2003). Tại Quốc Hội Khóa 11 của Việt Nam (2002-2007), với tư cách Phó Chủ Nhiệm Ủy Ban Đối Ngoại, Bà góp phần phát triển và đẩy mạnh quan hệ giữa Việt Nam với các nước Bắc Mỹ và Tây Âu. Với tư cách là một nhà ngoại giao, một đại biểu dân cử, hay hiện tại là một doanh nhân xã hội, Bà Ninh luôn tích cực thực hiện vai trò làm cầu nối thúc đẩy sự hiểu biết và hợp tác giữa Việt Nam và thế giới.
Bà Ninh là một người gắn bó với các hoạt động xã hội, đặc biệt là vấn đề giới và các vấn đề di sản chiến tranh, như hậu quả của Chất độc Da cam/Dioxin tại Việt Nam. Qua những hoạt động thường xuyên tiếp xúc với công chúng và giới truyền thông, Bà được xem như là một nhân vật có tiếng nói và ảnh hưởng với giới trẻ Việt Nam ngày nay.
Với những đóng góp trong suốt quá trình hoạt động của mình, bà Tôn Nữ Thị Ninh đã được Chính phủ Việt Nam trao tặng Huân chương Lao Động Hạng Nhất, Chính phủ Pháp trao tặng Huân chương Bắc Đẩu Bội Tinh và Chính phủ Bỉ trao tặng Huân chương Leopold II.

Ý tưởng mà Bà Ninh sẽ mang đến hội thảo TEDxMekong: “Xây dựng thương hiệu và khởi nghiệp tại Việt Nam: Sự tương tác giữa Quốc gia, Doanh Nghiệp và Cá nhân”

In the spirit of ideas worth spreading, TEDx is a program of local, self-organized events that bring people together to share a TED-like experience. At a TEDx event, TEDTalks video and live speakers combine to spark deep discussion and connection in a small group. These local, self-organized events are branded TEDx, where x = independently organized TED event. The TED Conference provides general guidance for the TEDx program, but individual TEDx events are self-organized.* (*Subject to certain rules and regulations)

Nguồn: https://sanxuatphucnguyen.com

Xem thêm bài viết khác: https://sanxuatphucnguyen.com/tong-hop/

32 COMMENTS

 1. Xem clip này nhớ đã xem đc 6 năm mấy rồi…hihi mẹ Ninh giảng hay cực kì luôn

 2. Bài giảng rất hay, rất chi tiết, nhưng có một điểm còn mơ hồ, thương hiệu được xây dựng bởi doanh nghiệp bằng nhiều phương diện, nhưng thương hiệu không phải logo, image, cũng không phải identity, mà thương hiệu được xác định do cá nhân, không phải doanh nghiệp, thị trường hay cộng đồng. các bạn có thể tham khảo tài liệu này:
  "It's not what you say it is, it's what they say it is"
  https://www.slideshare.net/coolstuff/the-brand-gap

 3. Thương hiệu là sản phẩm chuổi đặc biệt mà ai cũng muốn sở hữu. Nó thay đổi hình dáng, công nghệ, chất lương qua thời gian.

 4. Cách kinh doanh trong lĩnh vực ăn uống, lợi nhuận cao nhìu lần so với ls ngân hang, chỉ cần 1 đối tác. liên hệ: 0934 979 36 tám

 5. Thương hiệu có vai trò quan trọng không chỉ đối với doanh nghiệp mà cả đối với người tiêu dùng. Thương hiệu mạnh là tài sản vô giá của doanh nghiệp. Nhận thức về giá trị của một thương hiệu mạnh đã làm thay đổi căn bản hoạt động cũng như cơ cấu tổ chức kinh doanh của nhiều doanh nghiệp trong những năm gần đây. Nhiều doanh nghiệp nước ngoài đã xâm nhập vào thị trường Việt Nam và tìm kiếm nhiều lợi nhuận thông qua quá trình: xây dựng thương hiệu, phát triển thương hiệu và chuyển giao thương hiệu. Nhiều doanh nghiệp trong nước chuyển hướng từ phát triển sản phẩm sang phát triển thương hiệu và đã rất thành công.

 6. LIÊN KẾT QUẢNG CÁO – CÁC LOẠI SẢN PHẨM & DỊCH VỤ
  XIN MỜI CÁC DOANH NGHIỆP & CÁ NHÂN VÀO QUẢNG CÁO
  Trong 2 Nhóm Của Tôi: ( QUẢNG CÁO SAO ĐỎ & DỊCH VỤ 
  SAO ĐỎ – TP. THÁI NGUYÊN )
  https://www.facebook.com/groups/QuangCaoSaoDo
  https://www.facebook.com/groups/DICHVUSAODO.TP.THAINGUYEN
  – Quảng Bá & Tổ Chức Tour Du Lịch Trọn Gói ( Trong Nước & Quốc Tế )
  – Cho Thuê Xe ÔTÔ Du Lịch Đời Mới Chất Lượng Cao – Từ 4 – 45 Chỗ
  – Trung Tâm Phân Phối Sơn ( Các Hãng ) & Dịch Vụ Thi Công
  – Trung Tâm Phân Phối Máy Lọc Nước RO & NANO ( Công Nghệ USA )
  – Nhận Hồ Sơ Đào Tạo Học Lái Xe ÔTÔ & XE MÁY
  – Dịch Vụ Nấu Cỗ Cưới Hỏi, Hội Nghị Trọn Gói ( NGA THI )
  LIÊN HỆ: 0978 610 884 – 0912 661 664
  1 – CÔNG TY DU LỊCH SAO ĐỎ – TP.THÁI NGUYÊN – VIỆT NAM
  http://www.facebook.com/congtydulichsaodo
  2 – DỊCH VỤ SAO ĐỎ – TP. THÁI NGUYÊN
  http://www.facebook.com/dichvusaodo
  A – TRUNG TÂM PHÂN PHỐI SƠN SAO ĐỎ – TP. THÁI NGUYÊN
  http://www.facebook.com/TrungTamPhanPhoiSonDVSaoDo

 7. Cái dở của bà này là lấy chồng người HN, sống HN mấy chục năm vẫn cục bộ không chịu học tiếng bắc nói cho dễ nghe.  Bà giỏi mấy thì giỏi mà bà nói k ai nghe nổi thì bà cũng là người thất bại.

 8. "Lòng Vị tha – Tính nhân bản của Dân tộc VN", – Đây là giá trị của Dân tộc VN cần được mỗi người VN coi là điểm tựa đi lên trong sự nghiệp của mỗi người Việt ở mọi lĩnh vực!

 9. hay quá! Thaantj cảm ơn bà đã cho lớp trẻ biết đc rất nhiều giá trị của cuộc sống và cuối cùng là giá trị lịch sử. Một lần nữa cảm ơn bà.

 10. Dong Pha là nhân vật chống đối VN và hận thù chế độ này có thể là tàn dư của chế độ cũ VNCH nên tôi đều thấy vị này có nhận xét luôn rất tiêu cực và phiến diện ngay cả trong nhận xét trên. Thật đáng tiếc cho một con người sống trên đời này thời hiện đại thông tin mà còn ở đáy xã hội nhận thức như vậy

 11. P. 1:
  Chỉ có một sự giác ngộ nhân chủ của Duy Dân dân chủ chủ nghĩa, chỉ có một cuộc phấn đấu nhân đạo của Duy Dân đảng, chỉ có một cách kiến thiết nhân bản của Duy Dân chủ nghĩa mới thực tại thành công được thôi. Cách mạng phải là một triết học, khoa học, thuật học rất cặn kẽ và rất đúng đắn, nghiên cứu triệt để về bản thân cái đạo lý của cách mạng, bản thân cái đạo lý của chính trị, bản thân cái đạo lý của kiến thiết, phải nắm giữ triệt để và sáng suốt sự tiến hành của nó mới thành công.

 12. Đúng là marketing online bây giờ thịnh hành quá nhỉ, các bản thử tới học marketing online tại trung tâm athena này đi mấy bạn, chất lượng lắm, mình học thử ở đấy rồi.
  lịch khai giảng cho khóa internet business: Ngày1/4/2013 và ngày 1/5/2013, từ 18h00 – 21h00 (7 buổi)
  địa chỉ 92 Ngyễn Đình Chiểu, P Đa Kao, Q. 1 – ĐT: 0943200088 – website: Athena.com.vn

 13. NÓi hay chua chắc đả làm hay.Lúc trước bà ở SÀi Gon dạy đại học theo CS VN để giải phóng Miền Nam , nhưng trong 30 mươi năm Sài gòn nói riêng và miền nam nói chung càng tôi tệ về mọi mặc , Đỉ điếm cũng nhiều hơn , người bỏ nước ra đi cũng nhiw62u hơn , đi ở đợ cho nước ngoài cũng nhiều hơn , nay cả con em cấn bõ CS cũng bỏ nước VN ra ở nước ngoài rất nhiều so sánh với suốt quá trình của lịch sử VN.Bà đả giải phóng và đả làm gì được cho VN hsay chỉ nói?

 14. toi nghe ba noi rat hay! mot nguoi phu nu tai gioi va vo cung tinh te! mong sao nguoi VN ta se hoc duoc nhung bai hoc qui bau nay! cam on ba rat nhiau!

 15. Một người phụ nữ giỏi, tuyệt vời. Phải nói rằng nếu tôi nghe các vị khác nói về những đề tài này rất buồn ngủ. Nhưng nghe bà nói, như bị cuốn vào, chỉ tiếc rằng, với cá tính thẳng thắn và trung thực, bà ấy ko thể leo lên những chức vị cao hơn.

 16. theo tui do la the manh ban~ nhan~ ma cac quoc gia tren the gioi nhin vao viet nam thui. chu tat nhien la Vn cung phai~ develope da dang nganh nghe roi.

 17. Hôm qua tôi đi trên một con đường Hà Nội và gặp một người trẻ có trong mình nhân hiệu nhân đạo này. Cậu ta đi một đôi giày trượt patin, khi gặp một bác lớn tuổi đang mệt nhoài kéo một chiếc xe kéo. Chẳng ngại bẩn, chẳng ngại con mắt nhìn từ nhiều người qua đường về hành động lạ lùng, cậu ta đề nghị kéo giúp bác trai ấy, kéo cả xe và bác ngồi trên thùng xe qua một đoạn đường.

  Tôi cảm thấy vui với một người trẻ Việt Nam làm được như vậy.

 18. Tôi mong bà Ninh có một bài nói chuyện khác về những câu chuyện, hình ảnh, cá nhân điển hình đã đưa thương hiệu nhân đạo Việt Nam vào thực tiễn trong nước và cả trên thế giới trong thời kỳ hậu chiến tranh. Tầm ảnh hưởng và cách nhân rộng thương hiệu nhân đạo này như thế nào? Và làm sao người trẻ Việt Nam có thể tiếp tục giữ được thương hiệu nhân đạo này trong thời đại thông tin ồ ạt và bị ảnh hưởng mạnh từ nhiều nền văn hóa khác.

 19. Chuyên cung cấp thuốc trị nấm cho cá cảnh và đặc biệt là cá dĩa. Các loại thuốc đã được thử nghiệm ở trại cá của chúng tôi nên các bạn hoàn toàn yên tâm. Chi tiết: vvvvvv..khoadiscus..com .

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here