Thêm 6 tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo bị tuyên án

13
70Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Một tòa án ở tỉnh An Giang hôm 9/2 đã kết án 6 tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo thuần túy tổng cộng 24 năm tù, trong đó có 4 người trong cùng một gia đình.

Các bị cáo bao gồm ông Bùi Văn Trung, 6 năm tù; Bùi Văn Thâm, con trai ông Trung, 6 năm tù; Bùi Thị Bích Tuyền, con gái ông Trung, 3 năm tù; bà Lê Thị Hên, vợ ông Trung, 2 năm tù treo; hai người khác là Nguyễn Hoàng Nam 4 năm tù, và Lê Hồng Hạnh, 3 năm tù.

Cả 6 người đều bị cáo buộc tội “gây rối trật tự công cộng” riêng anh Thâm bị thêm tội “chống người thi hành công vụ”.

Một thành viên trong gia đình ông Trung không muốn nêu tên chia sẻ với VOA: “Thật chất là đàn áp tôn giáo. Họ đánh chảy máu, lấy giấy tờ xe, lấy xe, vậy mà trái lại còn đổ thừa, quy chụp là gây rối.”

Chính quyền Việt Nam công nhận Phật giáo Hòa Hảo là tôn giáo chính thức, nhưng nhiều tín đồ từ chối tham gia Giáo hội của nhà nước.

Tổ chức Theo dõi Nhân quyền hôm 8/2 kêu gọi Việt Nam chấm dứt sách nhiễu-bắt bớ những người tham gia các nhóm tôn giáo ngoài quốc doanh và để cho người dân thực hành tín ngưỡng theo ý mình.

Áp dụng tội danh “chống người thi hành công vụ” và “gây rối trật tự công cộng”, nhà cầm quyền Việt Nam từng bắt anh Thâm và ông Trung vào năm 2012, tuyên án lần lượt là 30 tháng và 4 năm tù giam.

Nguồn: https://sanxuatphucnguyen.com

Xem thêm bài viết khác: https://sanxuatphucnguyen.com/tong-hop/

13 COMMENTS

  1. VOA đang cố định hướng họ bị tuyên án vì theo một tôn giáo nào đó, nhưng nếu theo tôn giáo nào đó nhưng vi phạm pháp luật có bị xét xử không VOA ?

  2. Sang ngay con cho sua tru
    Chung heo can o hiem thu moi yen
    Thuan Nghieu xuat the la ngay
    Ty-Dan binh tri la ngay au ca

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here