[Trao Đổi với Phật Tử] Thiền Tông Tân Diệu Bịa Đặt Hay Không Huyền Ký của Đức Phật?Gần đây, chùa Thiền Tông Tân Diệu công bố cuốn huyền ký của Đức Phật với 40 phần tuyệt mật. Liệu điều đó có đúng hay chỉ là bẻ cong sự thật? Những gì nói trong cuốn sách ấy đúng với chính Pháp của đức Phật hay không vẫn còn là một dấu hỏi lớn?
============
Phật tử Phạm Thị Yến – Trạch Pháp Thường Kỳ ngày 5/9 năm Đinh Dậu.
—-

Câu hỏi:
0:27 Cháu thưa cô, gần đây cháu có nghe qua về bộ sách Huyền ký của Đức Phật do soạn giả Nguyễn Nhân viết ở chùa Thiền Tông Tân Diệu, tỉnh Long An. Cháu nghe nói, đó là pháp môn thứ 6 gọi là Như Lai thanh tịnh thiền, hay còn gọi là thiền thanh tịnh. Và giờ có rất nhiều người tu theo pháp môn đó. Họ đã bỏ chùa không đi chùa nữa, họ không tụng kinh, không lễ Phật. Cháu thấy nguy hại quá nên cháu mới thỉnh cô để cô cho cháu sự quang minh trên đường tu của cháu.

1:24 Theo tôi được biết, ngay trong kinh sách Phật giáo cũng nói như vậy, Phật Thích Ca truyền Pháp từ cao tới thấp. Tiểu, trung, đại, thừa, niệm Phật mật chú thiền Như Lai, trong đó chỉ có thiền Như Lai được truyền trong những năm cuối đời. Vì sao vậy? Vì tôi cho rằng trong những năm ấy ông mới thật ngộ tới tầng Như Lai thật. Tôi có thể đưa cho chị bằng chứng kinh sách Phật giáo về điều này. Đó là kinh sách Phật giáo nói chứ không phải tôi nói, không phải sư phụ tôi nói là thiền tông tân diệu của Việt Nam nói rất rõ trong cuốn huyền ký của Đức Phật mà tôi đã có dịp đọc. Tôi sẽ gửi cho chị cuốn huyền ký của Đức Phật truyền theo dòng thiền tông nếu chị muốn có. Đúng là mãi cho tới cuối đời, ông mới truyền ra Pháp của Như Lai, trước là Pháp của La Hán, là Pháp rất thấp. Chị đọc hết tập Huyền Ký đi, có muốn tôi gửi cho, cũng có lợi cho chị trạch Pháp.

Các nội dung trao đổi, bình luận tại clip này được ghi lại từ buổi trạch pháp, trao đổi giữa các Phật tử thuộc Câu lạc bộ Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa, là quan điểm cá nhân dựa trên các giáo lý, đạo lý của Phật giáo, không mang tính tuyên truyền ép buộc. Khán giả không phải là Phật tử, chưa tìm hiểu về Phật giáo cân nhắc trước khi xem.
===========
👉 Xem thêm các bài chia sẻ của cô Phạm Thị Yến về tình yêu, đời sống và tâm linh cũng như các tin tức Phật sự tại các trang:
👉 Fanpage: Phạm Thị Yến – Tâm Chiếu Hoàn Quán

👉 Fanpage: CLB Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa

👉 Website:

👉 Để giao lưu, kết bạn với những bạn trẻ và chia sẻ những câu chuyện trong tình yêu, hôn nhân thì có thể tham gia nhóm do cô Phạm Thị Yến làm chủ nhiệm:
CLB Tình Yêu – Hôn Nhân – Gia đình Phật tử

👉Nếu có bất kỳ vấn đề thắc mắc trong cuộc sống hay tu tập, bạn vui lòng nhắn tin vào
Facebook cá nhân của Cô: Phạm Thị Yến:
👉 Hoặc đăng lên nhóm:
Tâm Sự Cùng Cô Phạm Thị Yến (Tâm Chiếu Hoàn Quán)

👉 Ngoài ra, các bạn có thể nghe và tải các bài chia sẻ và trạch Pháp của Cô Phạm Thị Yến dạng MP3 tại đây:
SoundCloud:
NhacCuaTui:
———————
THÔNG BÁO
Kính thưa các quý đạo hữu, vì gần đây có hiện tượng có nhiều người giả danh số điện thoại của cô Phạm Thị Yến Pháp Danh Tâm Chiếu Hoàn Quán, Chủ nhiệm CLB Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa rồi cho số tài khoản ngân hàng để mọi người chuyển tiền vào và nói là cô Yến làm lễ hộ nên Ban Quản Trị xin thông báo:
✅ Số điện thoại của cô Yến là: 0379629052.
✅ Cô Phạm Thị Yến (Tâm Chiếu Hoàn Quán) không dùng bất kỳ một tài khoản ngân hàng cá nhân nào.

Nguồn: https://sanxuatphucnguyen.com

Xem thêm bài viết khác: https://sanxuatphucnguyen.com/tong-hop/