[Trao Đổi với Phật Tử] Thiền Tông Tân Diệu Bịa Đặt Hay Không Huyền Ký của Đức Phật?

43
89Gần đây, chùa Thiền Tông Tân Diệu công bố cuốn huyền ký của Đức Phật với 40 phần tuyệt mật. Liệu điều đó có đúng hay chỉ là bẻ cong sự thật? Những gì nói trong cuốn sách ấy đúng với chính Pháp của đức Phật hay không vẫn còn là một dấu hỏi lớn?
============
Phật tử Phạm Thị Yến – Trạch Pháp Thường Kỳ ngày 5/9 năm Đinh Dậu.
—-

Câu hỏi:
0:27 Cháu thưa cô, gần đây cháu có nghe qua về bộ sách Huyền ký của Đức Phật do soạn giả Nguyễn Nhân viết ở chùa Thiền Tông Tân Diệu, tỉnh Long An. Cháu nghe nói, đó là pháp môn thứ 6 gọi là Như Lai thanh tịnh thiền, hay còn gọi là thiền thanh tịnh. Và giờ có rất nhiều người tu theo pháp môn đó. Họ đã bỏ chùa không đi chùa nữa, họ không tụng kinh, không lễ Phật. Cháu thấy nguy hại quá nên cháu mới thỉnh cô để cô cho cháu sự quang minh trên đường tu của cháu.

1:24 Theo tôi được biết, ngay trong kinh sách Phật giáo cũng nói như vậy, Phật Thích Ca truyền Pháp từ cao tới thấp. Tiểu, trung, đại, thừa, niệm Phật mật chú thiền Như Lai, trong đó chỉ có thiền Như Lai được truyền trong những năm cuối đời. Vì sao vậy? Vì tôi cho rằng trong những năm ấy ông mới thật ngộ tới tầng Như Lai thật. Tôi có thể đưa cho chị bằng chứng kinh sách Phật giáo về điều này. Đó là kinh sách Phật giáo nói chứ không phải tôi nói, không phải sư phụ tôi nói là thiền tông tân diệu của Việt Nam nói rất rõ trong cuốn huyền ký của Đức Phật mà tôi đã có dịp đọc. Tôi sẽ gửi cho chị cuốn huyền ký của Đức Phật truyền theo dòng thiền tông nếu chị muốn có. Đúng là mãi cho tới cuối đời, ông mới truyền ra Pháp của Như Lai, trước là Pháp của La Hán, là Pháp rất thấp. Chị đọc hết tập Huyền Ký đi, có muốn tôi gửi cho, cũng có lợi cho chị trạch Pháp.

Các nội dung trao đổi, bình luận tại clip này được ghi lại từ buổi trạch pháp, trao đổi giữa các Phật tử thuộc Câu lạc bộ Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa, là quan điểm cá nhân dựa trên các giáo lý, đạo lý của Phật giáo, không mang tính tuyên truyền ép buộc. Khán giả không phải là Phật tử, chưa tìm hiểu về Phật giáo cân nhắc trước khi xem.
===========
👉 Xem thêm các bài chia sẻ của cô Phạm Thị Yến về tình yêu, đời sống và tâm linh cũng như các tin tức Phật sự tại các trang:
👉 Fanpage: Phạm Thị Yến – Tâm Chiếu Hoàn Quán

👉 Fanpage: CLB Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa

👉 Website:

👉 Để giao lưu, kết bạn với những bạn trẻ và chia sẻ những câu chuyện trong tình yêu, hôn nhân thì có thể tham gia nhóm do cô Phạm Thị Yến làm chủ nhiệm:
CLB Tình Yêu – Hôn Nhân – Gia đình Phật tử

👉Nếu có bất kỳ vấn đề thắc mắc trong cuộc sống hay tu tập, bạn vui lòng nhắn tin vào
Facebook cá nhân của Cô: Phạm Thị Yến:
👉 Hoặc đăng lên nhóm:
Tâm Sự Cùng Cô Phạm Thị Yến (Tâm Chiếu Hoàn Quán)

👉 Ngoài ra, các bạn có thể nghe và tải các bài chia sẻ và trạch Pháp của Cô Phạm Thị Yến dạng MP3 tại đây:
SoundCloud:
NhacCuaTui:
———————
THÔNG BÁO
Kính thưa các quý đạo hữu, vì gần đây có hiện tượng có nhiều người giả danh số điện thoại của cô Phạm Thị Yến Pháp Danh Tâm Chiếu Hoàn Quán, Chủ nhiệm CLB Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa rồi cho số tài khoản ngân hàng để mọi người chuyển tiền vào và nói là cô Yến làm lễ hộ nên Ban Quản Trị xin thông báo:
✅ Số điện thoại của cô Yến là: 0379629052.
✅ Cô Phạm Thị Yến (Tâm Chiếu Hoàn Quán) không dùng bất kỳ một tài khoản ngân hàng cá nhân nào.

Nguồn: https://sanxuatphucnguyen.com

Xem thêm bài viết khác: https://sanxuatphucnguyen.com/tong-hop/

43 COMMENTS

 1. tóm lại ai cũng cho mình là chánh pháp,còn lại là tà pháp,tôi thì đã nhận biết đc kẻ nào là kẻ giả,nhưng vì theo hiểu biết và tu tập mà ko nói ra,vì biết mà buông luôn biết đó chính là giác ngộ toàn năng!

 2. Trí tuệ thì ai cũng cần, như điều đặc biệt quan trọng là trí tuệ đó đứng ở vị trí nào mà hình thành: vị trí thứ nhất là đứng ở vị trí Tâm vọng động, phân biệt…Vị trí thứ hai là: đứng ở vị trí nhất Tâm bất loạn hay còn gọi là chánh định. Nếu trí tuệ ở vị trí thứ 1 đó là trí tuệ phàm phu, Nếu trí tuệ đứng lên vị trí thứ 2 là trí huệ thấy biết chân thật. Các đức phật mong muốn chúng ta nhanh chóng hành trì đúng như pháp để đứng ở vị trí thứ 2 vì ở vị trí này mới ngộ nhập được Tri Kiến Phật, CHÂN LÍ! Tâm Thanh Tịnh.

 3. Báo người lao động đưa thông tin sai sự kiện, chùa ba vàng
  https://www.youtube.com/watch?v=l9gmJSKbvms&feature=youtu.be
  Mời quý vị và các bạn nhấn vào xem nhé!

 4. Toi cung la mot phat tu nhung Chung ta dung bao gio nghi va noi dao minh cao dao nguoi thap ma mang toi do ……

 5. Con cam on bac nhan da giu gin sach quy thien tong bao nam nay nho sach trang thien tong vahuyen ky thien tong cong bo ma con moi hieu vi sao con phai tu du nam phap mon co thanh tu roi bo con tu tieu thua phap danh diu hoang trung thua phap danh hoa huong dai thua phap danh hue hanh tinh do tong phap danh quang to mat chu tong phap danh dich sang tieng viet la su tinh thuc con luon luon hoi rang truoc khi con ra doi con la ai sau khi con ra doi ai la con 5 phap mon nay khong he cho con biet duoc dieu do nen con quyet dinh khong di tim di kiem nua tro ve cuoc song binh thuong nho chut duyen lanh gap duoc minh su hoi con mot cau di du lich da chua hoat nhien con tinh ngo bao nam tim kiem con thoi thoi tim thoi kiem dut ngay luan hoi va con tu phap mon thu 6 de tim duong ve phat gioi 2phan phuoc duc con da lam roi bay gio con chi con lam cong duc nua thoi tuc la cung duong den vi minh su cua con la bac vo tu vo chung cbo den khi nao con het nhan duyen o coi ta ba nay roi giai thoat tro ve phat gioi than luan hoi khong luan hoi tro lai nua khong vao trong dong toc nua con phat tanh tro ve be tanh thanh tinh phat tanh de co kim than phat xin minh chung cho con mo phat

 6. Về chùa Tân Diệu: Sáng ngày 09/05/2018, tại buổi họp của BTS Liên huyện Đức Hòa, Đức Huệ, Đại Đức Thích Lệ Duyên – Chánh thư ký BTS GHPGVN tỉnh Long An đã trau đổi với chú Nguyễn Công Nhân về vấn đề “ Thiền Tông Tân Diệu”. Sau khi trau đổi, chú Nguyễn Công Nhân đã có thành ý làm theo sự hướng dẫn của giáo hội Phật giáo các cấp những điều sau: 1) Không tự xưng viện chủ; 2) Sửa lại bảng hiệu chùa Thiền Tông Tân Diệu thành chùa Tân Diệu; 3) Không giải đáp thiền tông và 4) Sẽ rút video clip trên trang web thiền tông.
  http://phatgiaolongan.org/phat-giao-long-an-trien-khai-cong-tac-phat-dan-an-cu-kiet-ha-va-khoa-tu-mua-he/

 7. Nguye hiểm quá!
  Quả vị A-la-hán là quả vị cao quý!
  Vậy mà dám bịa ra lời của Đức Phật để vu khống phỉ báng các Ngài!

 8. Xin cô quét rác trong lòng
  Chớ lên vội quét ngoài đồng thế gian
  Tâm cô còn rác ngổn ngang
  Thì xin lo quét cho an cuộc đời
  O
  Nam mô a mi đà phật

 9. Tôi lại không tìm thấy chỗ nào ! Mà chùa thiền tông tân diệu – bảo sát sinh cả –
  O
  Nam mô bổn sư thích ca mâu ni phật

 10. Ai đúng ai sai mặc kệ người
  Phận cô hãy giữ phận cô thôi
  Nếu cô tìm lỗi nơi người khác
  Ngay ấy – là cô đã nỗi rồi –
  Nam mô bổn sư thích ca mâu ni phật
  O

 11. Nhờ cô mà phật tử của cô theo tìm hiểu pháp môn thiền tông và họ đã tìm ra đâu là con đường chánh pháp mà Đức Phật đã đi

 12. Trời đất ơi,loạn hết rồi phật tử bây giờ mê muội. Chạy theo thầy hay phápâu mới…đọc kinh sách cửa phật mà kg nắm được đại ý để tâm loạn. Nếu tâm tu miên mật thì có đâu bị ma đưa đường qủy dẫn lối. Hãy tỉnh ngộ mau,chứ kg thì cảhồn lẫn xác đều tiêu tan

 13. HT Thích Huyền Tôn, nhờ sự lên tiếng cảnh tỉnh của HT, phật tử cũng như mọi người, mọi nơi trên thế giới nhận định biết rõ thêm về TÀ ĐẠO THANH HẢI – TRẦN TÂM GIẢ PHẬT MẠO PHÁP không thể  lừa bịp chúng sanh được nữa. A DI ĐÀ PHẬT.

 14. Mo mo, bạn đang cố BÀO CHỮA và QUẢNG CÁO cho đạo TÀ của thầy TÀ Thanh Hải, người chuyên BỊA ĐẶT, NÓI LÁO lừa gạt làm hại chúng sinh, chia rẽ tăng đoàn, PHÁ HOẠI PHẬT PHÁP bằng những hình thức ăn chay, tu danh, tu lợi và tu hình thức bề ngoài, tạo danh lấy tiếng để ĐÁNH BÓNG cho bà để CHIÊU DỤ những người tu hành u mê, kém trí tuệ và ham thích ĐỊA VỊ, DANH TIẾNG và HÌNH THỨC HÀO NHOÁNG  BÊN NGOÀI như bạn mà thôi. Còn những người tu hành CHÂN CHÁNH họ không như bạn đâu bạn nhé. A DI ĐÀ PHẬT.

 15. Đạo Thanh Hải là ĐẠO LÁI – ĐẠI LÁO, Trần Tâm là học trò của bà Thanh Hải  (Đạo Sikh mà giả danh đạo Phật) nên cả thầy lẫn trò đều BỊA ĐẶT, NÓI LÁO GIỐNG NHAU mới dám tự xưng là Phật sống. Nhiều gia đình bị ly tán đau khổ và nhiều người đã bị mất trí tuệ. mất tiền bạc, hậu quả vì sự lừa gạt của đạo nầy không phải là chánh đạo. A DI ĐÀ PHẬT.

 16. LỜI PHẬT DẠY: Y KINH LÀ HẠI PHẬT, LY KINH LÀ MA THUYẾT.
  2 thầy trò TÀ ĐẠO Thanh Hải – Trần Tâm NÓI LÁO, phạm tội đại vọng ngữ, GIẢ MẠO PHẬT SỐNG, dùng CÁCH THIỀN NIỆM THẦN CHÚ CỦA ĐẠO SIKH GIẢ MẠO PHÁP CỦA PHẬT (QUÁN ÂM- DIỆU ÂM), ăn chay mà BỊA ĐẶT, NÓI LÁO quá, mượn đạo tạo đời, lừa bịp chúng sanh, hại người, gây chia rẽ tăng đoàn và nhiều tội lỗi khác nữa, thật tội lỗi quá. A DI ĐÀ PHẬT.

 17. Hoàng Duy Ân, bất cứ ai tu hành xuất gia hay tại gia mà còn phạm một trong bốn tội: SÁT, ĐẠO, DÂM, VỌNG, (đại vọng ngữ ) như ông Trần Tâm và bà Thanh Hải đang lừa gạt mọi người, thì chính đó là TÀ ĐẠO bạn à. Nếu chưa hiểu, bạn xem lại lời của HT Thích Huyền Tôn gửi cho Trần Tâm Ruma, hoặc đọc nhiều kinh PHẬT để thấu hiểu thêm bạn nhé .

 18. Nếu quyền ký của đức phật lưu lại có đủ cơ sở của hội phật giáo thế giới chuyển giao cho hội phật giáo vn thì tôi tin, còn tự viết thi không thể tin được.

 19. Phẩm a la hán tuy khác Pháp môn với bô tát nhưng phẩm bô tát 10 là phẩm a la hán 9, tầng lớp Phật, bô tát, a la hán, là cao nhất, hơn ngọc đế xa lo xa lắc, ba phẩm đó là ba phẩm duyên mảng giải thoát, phẩm hạnh bật nhất,

 20. A la hán muốn đắc là đắc hả, tụi bây mo hồ, a la hán không cho mà tụi bây đắc, tụi bây không biết gì,

 21. ĐÂY LÀ CÁCH CAI QUẢN VÀ GUỒNG MÁY ĐIỀU HÀNH THẬT ĐỘC ĐÁO (độc tài và kín đáo) trong nội bộ của "PHẬT SỐNG THANH HẢI TRONG ĐOÀN THỂ QUÁN ÂM."
  Tất cả Liên Lạc Viên từng vùng trên thế giới sau khi được đồng tu địa phươngy bầu chọn xong thì phải được gửi đến trung tâm chính để PHẬT SỐNG Thanh Hải DUYỆT XÉT CHỌN LẠI, bà thích chọn ai thì người đó mới được làm Liên Lạc Viên của địa phương đó.( Phải biết nghe lời bà và Ban Làm Việc theo bà…). Còn việc vu khống hoặc đuổi những ĐỒNG TU CHÂN THẬT NÓI LỜI NGAY THẲNG thì do chính bà Phật Sống Thanh Hải ra CHỈ THỊ KHAI TRỪ nhưng để tránh tiếng bà nói là do BAN LÀM VIỆC tự làm bà không biết gì (BAN LÀM VIỆC là ban quyền hành nhất trong đoàn thể này đối với tất cả đồng tu, có khi bà Thanh Hải GIAN XẢO MƯỢN DƯỚI TÊN là BAN NGOẠI VỤ hoặc BAN NGOẠI VỤ ở hải ngoại làm theo LỆNH của bà, kế đến là Sứ Giả Quán Âm, rồi đến người có quyền hành sau chót là Liên Lạc Viên địa phương, tất cả đều TRỰC THUỘC DƯỚI TAY BÀ). Còn chọn Liên Lạc Viên địa phương phải do chính bà ta chọn lựa mới được và mới đây nhất vào tháng 11/2016 bà Thanh Hải đưa chỉ thị xuống cho tất cả Liên Lạc Viên địa phương trên toàn thế giới RA THÔNG BÁO TUYỂN CHỌN CẤP TỐC 1 ĐỘI NGŨ ĐỒNG TU TRUNG THÀNH LÀM VIỆC RIÊNG cho bà và sẽ được bà cấp THẺ ĐẶC BIỆT mà chỉ có Liên Lạc Viên mới biết và giao thẻ đặc biệt đó cho từng người thôi. Đội ngũ này được hình thành để trợ lực cho Ban Làm Việc và có nhiệm vụ ngầm KHỐNG TRỊ, THEO DÕI, BÁO CÁO những diễn biến của tất cả đệ tử và TUYÊN TRUYỀN QUẢNG CÁO, CÂU người bên ngoài. Đơn xin phải qua Liên Lạc Viên vùng gửi đến bà PHẬT SỐNG Thanh Hải chọn. TÀ ĐẠO mới hành xử theo kiểu này, thật ghê tởm thay. NAM MÔ CỨU KHỔ CỨU NẠN QUÁN THẾ ÂM BỒ TÁT.

 22. A la hán ở trong cỏi niết bàn còn thần thì ở trong cỏi a tu la a la hán thì hoàn toàn giải thoát rồi
  Còn a tu la thì còn tham sân si còn phải chịu sự ràng buộc của sinh tử luân hồi nên khác nhau một trời một vực cỏi thần a tu la thì còn nằm trong ba cỏi sáu đường còn a la hán thì ở cỏi niết bàn hoàn toàn khác nhau

 23. A la há chưa phải là phật nhưng đã hoào toàn giải thoát rồi đã chứng luc thông rồi không còn ràng buộc của sinh tử nửa cho nên các ngài có ở yên một chổ không làm gì thì cũng không sao cả

 24. A la hán là bậc thánh đã chứng lục thông đã thoát khỏi sinh tử luân hồi tự tại vô ngại từ đây các ngài mới hành đạo bồ tác sau đó từ sơ địa các ngài chứng lên thập địa rồi bấp động địa rồi đẳng giác cuối cùng là phật

 25. Chúng sanh trong thời kỳ mạt pháp này mà bảo họ tu thiền tông
  Chẳng khác nào bảo họ làm việc quá sức của họ nhất định họ sẽ thất bại nếu không niệm phật cầu vãng sanh thì thì không thể thoát khỏi sinh tử luân hồi đâu

 26. Đúng là vớ vẩn quá, thiền với trả tông….! Có bóng dáng của vnch cờ vàng 3 dọc, ông ta cái gì cũng đem tiền ra để thách đấu, ông ta lấy đâu lắm tiền thế

 27. Kkk nghe câu dòng điện từ âm dương nghe đúng cười: thời đó mà có dòng điện âm dương.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here