Trung Quốc: Chủ doanh nghiệp đập phá máy móc, đốt nhà xưởng, người thất nghiệp đổ ra đầy đường

40
76Trung Quốc: Chủ doanh nghiệp đập phá máy móc, đốt nhà xưởng, người thất nghiệp đổ ra đầy đường

Đại dịch lây lan, đơn đặt hàng biến mất, các doanh nghiệp tại nhiều nơi ở Trung Quốc liên tiếp mở cửa làm việc rồi lại phải đóng cửa, tình trạng phá sản và thất nghiệp tăng vọt.

( Xem chi tiết bài viết tại đây: )

Nhưng tới nay chính quyền Trung Quốc vẫn không có biện pháp cứu trợ trực tiếp nào. Dưới áp lực kinh tế to lớn, một số chủ doanh nghiệp đã phẫn nộ đập phá máy móc, và thậm chí đã đốt cháy nhà máy.

Ông Nhiễm, một công dân Trung Quốc đại lục, xác nhận với RFA rằng việc đập phá máy móc là có thật. “Một số chủ doanh nghiệp không thể gánh đỡ nổi các khoản vay, tiền thuê nhà xưởng, lương cho công nhân, nên đã có một số hành động khá cực đoan”.

Có người còn nói rằng: “Châu Âu và Hoa Kỳ đã rút các đơn đặt hàng, Hoa Kỳ và Nhật Bản đã rút vốn đầu tư, các doanh nghiệp ở Quảng Đông rơi vào tình trạng tiêu điều. Không còn cách nào, đành phải tự mình phóng hỏa đốt để giảm thêm tổn thất. Họ đốt từ vựa thóc tới nhà xưởng, kết quả chỉ còn lại hai bàn tay trắng”.

Theo thông tin ngày 12/4, dữ liệu từ “Bản tin Lao động Trung Quốc”, trong tháng 3 đã có khoảng 50 cuộc biểu tình tập thể của công nhân ở Đại Lục thuộc ngành dịch vụ, vận tải, xây dựng… bao gồm cả một số công nhân xây dựng bệnh viện tạm thời ở Vũ Hán.

Rất nhiều công nhân ở một khu vực phía nam cũng bị thất nghiệp, người đông kín đường phố và hầu hết các cửa hàng bên đường đều đã bị đóng cửa.

Gần đây, có thông tin trên Internet rằng công ty phát triển bất động sản quy mô lớn như Country Garden đã sa thải 30.000 nhân viên; và nhân viên công ty Evergrande đã gửi đi một lượng lớn hồ sơ xin việc.

Ngoài ra, SAIC Group, một trong bốn tập đoàn ô tô lớn ở Trung Quốc đã bị cắt giảm lương và bị giảm 56% doanh số trong quý đầu tiên. Các công ty ô tô khác, Jiangling, Beixian, Weimar, v.v. cũng đã cắt giảm lương.

Các công ty của các quốc gia khác thi nhau rút vốn khỏi Đại Lục để tránh rủi ro. Hoa Kỳ, Nhật Bản, Châu u đều ngày càng ‘lánh xa ĐCSTQ’. Đức quyết định sửa đổi “Luật Thanh toán và Ngoại thương”

Tuy nhiên, trước cuộc khủng hoảng dân sinh do dịch bệnh gây ra, chính quyền Trung Quốc có cách xử lý trái ngược hẳn với các quốc gia khác. ĐCSTQ không những không phát tiền trợ cấp, mà yêu cầu người dân quay trở lại làm việc, và tiến hành đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng hàng chục nghìn tỷ.

Subcribe:

Nguồn: https://sanxuatphucnguyen.com

Xem thêm bài viết khác: https://sanxuatphucnguyen.com/tong-hop/

40 COMMENTS

 1. Ước gì Trung Quốc bị phần chia thành nhiều nước như Đài loan và Hồng kong thì hay quá .

 2. Tất cả các nước trên thế giới này điều biết Trung Quốc này bọn Trung cộng này nó sau này sẽ giết chết con người đồng bào dân tộc người dân chúng ta dài dài các anh em các nước hải tránh xa ra khỏi đất nước Trung cộng này đi hải mạnh dạn dọn nhà cửa nhà máy Ra khỏi Trung Quốc này đi chúng ta không làm ăn với nước Trung cộng này nữa các bạn hãy kiên quyết không làm ăn với bọn Trung cộng nữa làm ăn với Trung cộng sau này Con cháu của chúng ta sẽ phải làm nô lệ cho bọn trung cộng suốt đời đó

 3. Rut khoi trung quoc la dung.nguoi dan trung quoc cung ac nhu chinh phu trung quoc thoi.hang trung quoc toan hang rom.

 4. Doanh nghiệp TQ sang VN rất nhiều và hầu hết các khu công nghiệp tại VN đều có TQ thì phải!

 5. Tập cận Bình sinh Ra để làm đất nước Trung Quốc và người dân Trung Quốc phải phá sản.

 6. bọn này đến dân nó ,nó còn bỏ mặc sớm muộn gì bọn này cũng chết k đất dùng thân,sau vụ này còn ai dám làm ăn với bọn nó nữa,

 7. Trung quốc cứ với cách ứng sử thế này cả thế giới sẽ quay lưng mệt và khổ dân

 8. Âu EU và nhật bản rơi ra thị trường Trung Quốc thì sống với ai, chắc cần bán cho thần nợ #1Mỹ à 😀😀😀
  hay là sống nhờ khu bosa khu Việt Nam ăn bám Mỹ, còn thua thị trường ở Hà Nội /saigon
  🍷🍷🍷🍷🍷🍷🍷CHEERS

 9. Nói như tui mày mà tại sao gái Việt Nam lấy chồng Trung Quốc đều đều,
  #1 chồng Trung Quốc
  #2 chồng taiwan (cũng là trung quốc)
  #3 chồng hongkong (có phải là trung quốc không Hà).
  #4 chồng Singapore (khong biết có phải là người Trung Quốc không, hay là chà già ấn độ 😜😜😜)
  # 5 chồng nhật bản
  # 6 chồng nam Hàn
  Người mỹ hay người Âu châu trắng chưa chắc trong hạng #10 các bọn đài nói dốt ơi
  Sự thật hơn là Hùng biện mà nói dốt
  Hay đi cho biết đó biết đây đi
  Ở thần Mỹ hoài biết ngày nào khôn 😜😜😜😜😜😜🇱🇷🇱🇷🇱🇷🇱🇷👎👎👎👎👎

 10. Mấy đài Việt Nam ở Mỹ toàn lấy tiền cia để nói dốt, nếu không như vậy sẽ bị layoff,
  😄😄😄😄
  Bọn mày có đi đâu đâu, cả đời chỉ biết Mỹ khu Việt Nam, và về Việt Nam thì về quê liền, chớ giáp ở lại saigon một ngày, tại sao, vì sợ tốn tiền, bọn mày chỉ đi về quê ngạt người nhà quê mà thôi 😄😄😄🙃🙃🙃😃😃😃👍👍👍👎👎👎💩💩💩💩

 11. Bọn h o ngày nào hết tiền trợ cấp thì đi cấp Và bán vợ con đi làm ca phê ôm kiếm tiền đi nhậu cả bọn ngòi nhau nói dốt tiếp 🍷🍷🍷🍷🍷👍👍👍👍💩💩💩💩

 12. Nói nước Mỹ thì đúng hơn, Mỹ nợ đầy mình có có bọn chó
  h o bên Mỹ liếm tit không ngưng 👍👍👍👍🐕🐕🐕🐕🐕

 13. Uhm…mãi mới thấy 1 tin đáng xem và vui vui…cho bỗn trung cộng chết hết đi…loài ma quỷ thâm độc…luôn căm thù trung quốc…

 14. Hay đốt hết doanh nghiệp ở tq cho nó mất nước luôn vì nước nó tàn ác nhất thế giới

 15. Lôi Tập cận bình ra mà đập , đập đồ đi thì cũng đâu có giúp được gì ?

 16. Trời cao cũng có mắt chỉ mong các nước hợp tác sản phảng bản đồ tq tiêu diệt tập cặn bả là ổn

 17. Để mọi nguòi dân trung quốc nhìn nhận lại nhà cầm quyền đê tiện của họ.

 18. Chinh phủ cua họ đã hại ng dân.ng cầm quyền TQ qua tham .nên giờ lãnh hậu quả.chi tội cho ng dân

 19. Đừng chơi với China. Đừng ghé nhà Trung Quốc. Đừng qua lại với Trung Cộng. Đừng làm ăn với Tàu. Nó dùng mồm lưỡi bò liếm mút đất nước của các bạn đấy

 20. Vn lên tận dụng nhà máy oto bên họ phá sản sang thương lượng mua lại và củng cố cn phụ trợ trong nước

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here