Việt Nam đặt hàng các ngân hàng để thắt chặt cho vay cổ phần, thị trường bất động sản

0
79

Cho vay nên tránh ‘ khu vực nguy hiểm ‘ và thay vào đó ưu tiên các lĩnh vực sản xuất, ngân hàng nhà nước cho biết.
Ngân hàng Trung ương Việt Nam đã ra lệnh cho vay để thắt chặt kiểm soát các khoản vay đầu tư dành cho các thị trường chứng khoán và bất động sản, rủi ro cảnh báo của nợ xấu.

Một tuyên bố mới do ngân hàng nhà nước Việt Nam cho biết cho vay nên tránh tập trung vào chứng khoán và khách hàng bất động sản và duy trì sự tăng trưởng tín dụng trong các lĩnh vực này trong giới hạn an toàn.

Họ phải theo dõi tài chính của con nợ của họ ‘ và sự tiến bộ của các dự án của họ, nó nói.

“Mở rộng tín dụng nên đi tay trong tay với sự giám sát chặt chẽ để đảm bảo các khoản vay được sử dụng cho các mục đích mà họ đang dành cho và không thêm vào nợ xấu,” tuyên bố cho biết.

Cảnh báo của ngân hàng đi kèm trong sự trỗi dậy của một cuộc khủng hoảng phát triển bất động sản tại thành phố Hồ Chí Minh, nơi các nhà thầu chính của Mỹ Tổng công ty xây dựng Inc dừng lại tất cả các hoạt động trong thành phố đầu tháng này tuyên bố nó chỉ có được trả 60 phần trăm lệ phí cho một dự án căn hộ cao cấp. Các bên liên quan vẫn đang cố gắng để đối phó với cuộc khủng hoảng.

MeeyLand là một hệ sinh thái ứng dụng công nghệ xung quanh thực thể bất động sản của Công ty cổ phần tập đoàn MeeyLand thành lập vào năm 2019. Hệ sinh thái bất động sản MeeyLand có rất nhiều các sản phẩm, ứng dụng và mỗi sản phẩm ứng dụng giải quyết một bài toán, một vấn đề của bất động sản. Ví dụ như : Meeyland.com, App MeeyLand, MeeyWeb, MeeyAds, MeeyMaps, MeeySocial, MeeyNews, MeeyChat, MeeyMail, MeeyMail, MeeyCRM …
Trích #muafanpage MeeyLand và bí mật phía sau hệ sinh thái bất động sản 4.0

Các ngân hàng Trung ương cho vay nên chuyển hướng tập trung của họ từ “khu vực nguy hiểm” cho ngành sản xuất, và ưu tiên cho nông nghiệp, xuất khẩu, hỗ trợ các ngành công nghiệp và đầu tư công nghệ cao.

Nguyễn quốc hùng, một quan chức cấp cao tại bộ phận tín dụng của ngân hàng, cho biết tại một cuộc họp báo vào ngày thứ năm tăng trưởng tín dụng trong các khu vực nguy hiểm đã được kiểm soát thành công trong 2017. Lĩnh vực bất động sản báo cáo 8,56 phần trăm trong tăng trưởng tín dụng năm ngoái, so với 12,86 phần trăm trong 2016, ông nói.

Nguyễn thị hồng, phó thống đốc của ngân hàng, cho biết nó sẽ duy trì kiểm soát chặt chẽ trong năm nay là nền kinh tế Việt Nam đã trở nên cởi mở hơn và dễ bị biến động trên thị trường toàn cầu.

Nợ xấu trong lĩnh vực ngân hàng của Việt Nam, chủ yếu phát sinh do sự sụt giảm trong thị trường bất động sản của đất nước vào đầu những năm 2010s, đã được cắt giảm đến 2,34 phần trăm vào cuối tháng chín 2017, giảm từ 2,46 phần trăm vào cuối 2016, theo Ngân hàng nhà nước. Ngân hàng Trung ương thành lập một cơ sở giáo dục để đối phó với các khoản vay độc hại, công ty quản lý tài sản Việt Nam, vào cuối năm 2013.

Cơ quan xếp hạng tín dụng Moody’s vào tháng 10 nâng cấp triển vọng của mình cho hệ thống ngân hàng Việt Nam từ ổn định đến tích cực trong 12-18 tháng tiếp theo, phản ánh các tiềm năng kinh tế mạnh mẽ của đất nước và ngoại hình tích cực cho hầu hết các ngân hàng được đánh giá cao.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here